Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Singapore bắt đầu hỗ trợ vaccine Covid-19 cho các nước khác

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết nước này sẽ hỗ trợ vaccine ngừa Covid-19 cho các quốc gia khác thông qua cơ chế phân phối COVAX.

Trong phiên họp trực tuyến hôm 16/7 với các nhà lãnh đạo từ 21 nền kinh tế thuộc Tổ chức Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết nước này sẽ hỗ trợ vaccine ngừa Covid-19 cho các quốc gia khác, Straits Times đưa tin.

Ông cho rằng các nền kinh tế ở châu Á - Thái Bình Dương nên hỗ trợ lẫn nhau để đối phó với đại dịch. Do đó, các quốc gia có chương trình tiêm chủng hiệu quả hơn nên hỗ trợ nguồn cung vaccine sẵn có cho các nước khác.

Singapore ho tro vaccine ngua Covid-19 cho cac nuoc anh 1

Phiên họp trực tuyến hôm 16/7 với các nhà lãnh đạo từ 21 nền kinh tế thuộc APEC. Ảnh: Straits Times.

Trên tinh thần này, Singapore dự định hỗ trợ vaccine cho các nước thông qua cơ chế phân phối toàn cầu COVAX.

Đến nay, khoảng 71% dân số ở Singapore đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, trong khi 43% người dân đã hoàn thành lộ trình tiêm chủng. Đây là tỷ lệ tiêm vaccine cao nhất tại châu Á. Quốc đảo đang nỗ lực hoàn thành mục tiêu tiêm vaccine cho 2/3 dân số vào tháng tới.

Trong bài phát biểu, thủ tướng Singapore cho biết các nền kinh tế thành viên APEC phải đoàn kết để chiến đấu với đại dịch, tái thiết các kết nối và tự do hóa thương mại, đồng thời theo đuổi những lĩnh vực tăng trưởng mới

Theo ông Lý Hiển Long, Covid-19 sẽ không phải là đại dịch cuối cùng và cũng không phải là đại dịch nghiêm trọng nhất mà thế giới phải đối mặt. Do đó, khả năng chiến thắng đại dịch phụ thuộc vào việc tăng cường chủ nghĩa đa phương.

Ông nói: “Chúng ta cần một cơ chế tài chính và quản trị toàn cầu nhanh nhẹn hơn để nhanh chóng lấp đầy những lỗ hổng trong an ninh y tế toàn cầu”.

“Trong khu vực của chúng ta, các nền kinh tế APEC nên hỗ trợ lẫn nhau, cho cả đại dịch hiện tại và tương lai. Ví dụ, thông qua hỗ trợ kỹ thuật để tăng cường năng lực y tế công quốc gia”, thủ tướng Singapore nói.

“Chúng ta cũng nên làm việc cùng nhau để khởi động ngành du lịch quốc tế một cách an toàn, bằng cách phát triển những tiêu chuẩn chung như hộ chiếu vaccine kỹ thuật số”, ông Lý Hiển Long nêu quan điểm.

Làng vận động viên Olympic Tokyo có ca mắc Covid-19 đầu tiên

Ban tổ chức Olympic cho biết một người tại làng vận động viên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, làm tăng lo ngại về sự lây nhiễm tại sự kiện này.

Nếu là cúm mùa, vì sao Covid-19 lây lan mạnh giữa mùa hè?

Dù có đặc tính theo mùa, virus SARS-CoV-2 lại đang lây lan tồi tệ chưa từng có giữa mùa hè tại hàng loạt quốc gia khắp thế giới.

'Tôi tự chăm chồng mắc Covid-19 ở Indonesia'

Một số người Việt có thân nhân bị mắc Covid-19 ở những nước có số ca nhiễm cao đều phải chăm sóc người bệnh tại nhà, đồng thời bảo vệ những thành viên khác khỏi lây nhiễm.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm