Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu xe tiếp theo của McLaren F1 được đặt tên theo người sáng lập

Bruce McLaren là một tượng đài của thế giới siêu xe, nhưng sẽ như thế nào nếu hãng siêu xe Anh quốc chế tạo một siêu xe mang tên ông?

Sieu xe ke nhiem cua McLaren F1 anh 1

Dù không phải là mẫu xe kế nhiệm trực tiếp của chiếc F1 huyền thoại, McLaren Speedtail 2019 chính là siêu xe nhanh nhất mà hãng xe Anh quốc từng chế tạo. Với động cơ V8 4.0L kết hợp với công nghệ hybrid có nguồn gốc từ xe đua Formula E, Speedtail có công suất 1.055 mã lực, tốc độ tối đa 402 km. Những thông số này vô cùng ấn tượng, nhưng Speedtail có thể chưa phải là siêu xe đẹp nhất mà McLaren từng chế tạo.

Sieu xe ke nhiem cua McLaren F1 anh 2

Một nghệ sĩ thiết kế có tên Marc Senan cũng đồng tình với điều đó bằng việc tự sáng tạo ra mẫu siêu xe chủ lực của McLaren. Senan không chỉ là một nghệ sĩ thông thường trên Instagram, anh còn là nhà thiết kế ôtô chuyên nghiệp cho Lamborghini, đóng vai trò quan trọng cho các dự án Huracan, Urus Concept, Veneno và Aventador SVJ.

Sieu xe ke nhiem cua McLaren F1 anh 3

Tương tự mẫu xe Ferrari Enzo được đặt theo tên của người sáng lập thương hiệu Ferrari là Enzo Ferrari, Senan đã đặt tên cho tác phẩm của mình theo tên người sáng lập thương hiệu McLaren là tay đua Bruce McLaren. Bruce có thể không nổi tiếng như cha đẻ Ferrari, nhưng chúng ta cũng đừng quên rằng đây là người đã tạo ra một trong những đội đua và thương hiệu siêu xe nổi tiếng trên thế giới.

Sieu xe ke nhiem cua McLaren F1 anh 4

Bruce được trang bị hai cửa cắt kéo đặc trưng của McLaren, với một ô cửa kính nhỏ tương tự trên chiếc Senna. Đèn pha mỏng phía trước có thiết kế khác biệt so với những mẫu siêu xe McLaren hiện hành và tiền nhiệm, nhưng McLaren F1 ắt hẳn đã truyền cảm hứng cho thiết kế nắp khoang động cơ bằng kính chia đôi ở phía sau và hốc hút gió trên nóc xe.

Sieu xe ke nhiem cua McLaren F1 anh 5

Giống như F1 nguyên bản và Speedtail, McLaren Bruce được bố trí ghế ngồi theo bố cục 1+2: ghế lái nằm chính giữa và hai bên là hai ghế phụ. Senan không đề cập hệ truyền động nào sẽ được trang bị trên mẫu siêu xe này, nhưng chắc chắn động cơ V12 sẽ rất lý tưởng nếu được sử dụng.

Sieu xe ke nhiem cua McLaren F1 anh 6

Chiếc McLaren Bruce tuy chỉ là một bản concept, nhưng cũng đã làm sục sôi trái tim của những người hâm mộ thương hiệu McLaren.

Siêu xe McLaren Senna bản độ Novitec tăng công suất lên 902 mã lực

Với nâng cấp của Novitec, McLaren Senna có công suất tăng thêm 102 mã lực. Tốc độ tối đa của siêu xe đạt 355 km/h.

Ý Nhi

Ảnh: CarBuzz

Bạn có thể quan tâm

F1 Xe