Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu xe nổi tiếng Aston Martin Valkyrie bất ngờ xuất hiện

Siêu xe 1.160 mã lực của Aston Martin xuất hiện lần đầu tại đường đua Silverstone Grand Prix (Anh) hôm 13/7.

Siêu xe Aston Martin Valkyrie lần đầu xuất hiện Chỉ 150 siêu xe Aston Martin Valkyrie được sản xuất với giá bán 3,2 triệu USD/chiếc.
sieu xe Aston Martin Valkyrie lan dau chay thu anh 1
Đây là dịp hiếm hoi công chúng được chiêm ngưỡng Aston Martin Valkyrie trước khi siêu xe này biến mất trong garage của những nhà sưu tập xe giàu có.
sieu xe Aston Martin Valkyrie lan dau chay thu anh 2
Silverstone Grand Prix cũng là dịp hãng xe Anh thử nghiệm sức mạnh động cơ Cosworth V12 6.5L trên Aston Martin Valkyrie.
sieu xe Aston Martin Valkyrie lan dau chay thu anh 3
Sự xuất hiện tại Silverstone Grand Prix không hoàn toàn tình cờ. Aston Martin từng hợp tác rất sâu với đội đua F1 Red Bull, tận dụng kỹ năng và kinh nghiệm của nhóm này để phát triển siêu xe Valkyrie.
sieu xe Aston Martin Valkyrie lan dau chay thu anh 4
Adrian Newey, trưởng nhóm kỹ thuật của đội đua F1 Red Bull, là người hướng dẫn thiết kế Valkyrie. Kiểu dáng khí động học mang hơi hướm xe đua F1 là điều dễ nhận thấy nhất trên siêu xe này.
sieu xe Aston Martin Valkyrie lan dau chay thu anh 5
Cách đây 5 năm, Adrian Newey bắt đầu cho ra phác thảo đầu tiên của Aston Martin Valkyrie. Ông cũng là người cải tiến thiết kế khí động học và tăng lực ép xuống mặt đường cho siêu xe Valkyrie.
sieu xe Aston Martin Valkyrie lan dau chay thu anh 6
Điều khiển siêu xe Valkyrie lần này là tay lái thử Chris Goodwin của Aston Martin. Mặc dù không chạy ở tốc độ tối đa, sức mạnh của Valkyrie khiến hãng xe Anh quốc rất hài lòng.
sieu xe Aston Martin Valkyrie lan dau chay thu anh 7
Chỉ 150 siêu xe Aston Martin Valkyrie được sản xuất. Quá trình bàn giao siêu xe cho khách hàng sẽ bắt đầu từ cuối năm nay. Siêu xe được bán hết trước khi sản xuất với giá 3,2 triệu USD/chiếc.

Ba siêu xe Aston Martin sẽ có mặt trong 'bom tấn' 007 mới

Bond 25 ra rạp tháng 4 năm tới sẽ có sự góp mặt của ba siêu xe Aston Martin, trong đó có hai siêu xe cổ và siêu xe mới nhất Valhalla.

Gia Nguyễn

Ảnh: Motor1

Bạn có thể quan tâm

Siêu xe F1 Xe thể thao Xe