Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu xe mới của Bugatti sẽ có giá dưới 1 triệu USD để phục vụ số đông

Siêu xe mới giá không đắt đỏ như Chiron Super Sport 300+ và Centodieci gần đây nhưng vẫn ở mức siêu đắt.

Bugatti không phải hãng xe thường xuyên ra mắt sản phẩm mới. Thương hiệu cao cấp của Volkswagen Group mới chỉ công bố Chiron Super Sport 300+ và Centodieci kiểu dáng hoài cổ trong nhiều tháng gần đây.

Bugatti san xuat sieu xe gia re anh 1
Chiron Super Sport 300+ giá 3,9 triệu USD.

Hay như Veyron, Bugatti chỉ sản xuất duy nhất một model mà không ra bất cứ biến thể mới nào.

Bloomberg cho biết Bugatti đang huy động tài chính để sản xuất một sản phẩm mới, và giá bán dự kiến không quá đắt đỏ. Đây là cách để Bugatti có thêm những khách hàng mới, trong bối cảnh những mẫu xe triệu đô ngày càng cạn khách.

Cũng theo hãng tin Bloomberg, siêu xe mới sẽ là dạng grand tourer chạy điện (sedan hoặc crossover), đủ chỗ cho 4 người ngồi. Model mới sẽ rẻ hơn Chiron, dao động từ 554.000 USD tới 1,1 triệu USD.

Bugatti san xuat sieu xe gia re anh 2
Siêu xe Centodieci - 9 triệu USD.

Trong khi đó, bảng giá cho Chiron Super Sport 300+ là 3,9 triệu USD/chiếc. Chỉ 30 chiếc được sản xuất, bắt đầu từ năm 2021. Centodieci đắt đỏ hơn nhiều, 9 triệu USD/chiếc, và chỉ sản xuất 10 chiếc. Tất nhiên, các siêu xe này không thể sánh với La Voiture Noire – 19 triệu USD.

Bugatti đang theo xu hướng điện hóa và cách tân công nghệ, đặc biệt là mảng kỹ thuật. Các mẫu xe mới của hãng này nhiều khả năng sẽ là xe điện.

Bugatti san xuat sieu xe gia re anh 3
La Voiture Noire, siêu xe đắt nhất của Bugatti có giá lên tới 19 triệu USD.

Trung bình mỗi năm, Bugatti bán được 100 xe cá nhân hóa. Số lượng này không nhiều do mặt bằng giá chung khá cao. Lãnh đạo hãng hy vọng xe mới giá rẻ hơn sẽ tăng doanh số lên khoảng 600 xe/năm.

Trước đó, Bugatti cũng giới hạn chỉ sản xuất 500 chiếc Chiron. Hơn 400 chiếc đã tới tay khách hàng. Có lẽ Bugatti đang đi theo hướng của Lamborghini khi biên chế mẫu SUV Urus giá rẻ hơn phần còn lại.

SUV mới của Bugatti sẽ có giá trên 1 triệu USD, chỉ có 800 chiếc

Bugatti cho biết mẫu SUV mới của hãng sẽ đắt nhất phân khúc và đó là phiên bản giới hạn, không phải ai có tiền cũng mua được.

Gia Nguyễn

Ảnh: CarBuzz

Bạn có thể quan tâm

Xe thể thao Ôtô Xe