Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu xe McLaren Senna bị triệu hồi vì nguy cơ chết máy khi đang chạy

Có gần 130 chiếc Senna tại Mỹ nhận được yêu cầu triệu hồi. Nguyên nhân do nguy cơ chạm mạch điện vì đường dây điện có nguy cơ nứt do nhiệt độ từ ống tản nhiệt tỏa ra.

McLaren Senna bi trieu hoi vi nguy co chet may anh 1
Chủ sở hữu của những chiếc McLaren Senna ở Mỹ nhận được thông báo về việc triệu hồi chiếc xe của mình vì sự cố liên quan đến dây điện có thể khiến cho động cơ bị ngừng hoạt động bất cứ lúc nào. Vấn đề này ảnh hưởng đến 129 chiếc Senna được giao đến tay khách hàng trước ngày 8/8/2019.
McLaren Senna bi trieu hoi vi nguy co chet may anh 2
Báo cáo thu hồi của McLaren cho biết một phần của dây điện có thể tiếp xúc với một ống tản nhiệt kim loại. Điều này có thể làm mất an toàn vì nhiệt độ từ ống tản nhiệt có thể khiến cho lõi dây điện lộ ra bên ngoài, thậm chí là bị đứt.
McLaren Senna bi trieu hoi vi nguy co chet may anh 3
Các vấn đề tiềm ẩn bao gồm xe tự động kích hoạt chế độ an toàn Limp Home, giới hạn mô-men xoắn, động cơ dừng hoạt động hay thậm chí là làm hỏng động cơ. Tùy thuộc vào loại dây điện nào bị đứt mà sẽ có hậu quả khác nhau.
McLaren Senna bi trieu hoi vi nguy co chet may anh 4
McLaren đã làm một bài kiểm tra trên tổng cộng 61 chiếc Senna và phát hiện 15% trong số chúng có nguy cơ gây mất an toàn. Mặc dù vậy, không có bất kỳ mẫu xe nào trong mẫu bài kiểm tra thực sự bị hư hỏng do dây điện tiếp xúc với ống tản nhiệt.
McLaren Senna bi trieu hoi vi nguy co chet may anh 5
Trong báo cáo thu hồi cũng cho biết hãng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về sự cố của vấn đề này, cũng như các yêu cầu bảo hành hoặc khiếu nại của khách hàng liên quan đến lỗi động cơ.
McLaren Senna bi trieu hoi vi nguy co chet may anh 6
McLaren đã phát hiện ra vấn đề này vào ngày 1/8/2019 khi vô tình tìm ra các vết nứt của dây điện trên một chiếc xe của khách hàng. Ngay lập tức công ty đã bắt đầu một cuộc điều tra và thấy rằng đây là một sự cố dây chuyền từ nhà sản xuất.
McLaren Senna bi trieu hoi vi nguy co chet may anh 7
Để khắc phục sự cố, các kỹ thuật viên của McLaren sẽ bố trí lại đường đi của dây điện. Hãng cũng cho biết việc sửa chữa cần khoảng 1,85 giờ để hoàn thành.


Thiên Nguyễn

Ảnh: Motor 1.

Bạn có thể quan tâm

Xe thể thao Xe

00:28 Tai xe lai xe may lao vao tiem toc hinh anh

Tài xế lái xe máy lao vào tiệm tóc

0 58 9

Sau khi khởi động xe, người phụ nữ đã lao thẳng chiếc xe máy vào bên trong tiệm cắt tóc. May mắn là không có thiệt hại về người sau tình huống này.