Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu xe Lamborghini Sián lộ diện - đẹp và mạnh nhất, giá 3,6 triệu USD

Là siêu xe nhanh nhất và mạnh nhất trong lịch sử Lamborghini, Sián có sức hút cực lớn khi toàn bộ suất mua đã bán hết trước cả khi có ảnh chính thức.

sieu xe manh nhat cua Lamborghini chinh thuc ra mat anh 1
Siêu xe 807 mã lực, tốc độ tối đa 351 km/h chỉ sản xuất 63 chiếc. Tất cả đã có chủ. Siêu xe Lamborghini Sián mới được đồn đoán có giá 3,6 triệu USD.
sieu xe manh nhat cua Lamborghini chinh thuc ra mat anh 2
Sau 8 năm kể từ khi ra mắt Aventador, Lamborghini cảm thấy cần làm mới siêu xe, và Sián đã ra đời. Cũng như Veneno và Centenario, siêu xe hybrid Sián được phát triển từ Aventador.
sieu xe manh nhat cua Lamborghini chinh thuc ra mat anh 3
Động cơ điện của Sián đóng góp 34 mã lực cho tổng số 807 mã lực. Phần còn lại từ động cơ V12 6.5L công suất 774 mã lực, nhiều hơn 15 mã lực so với siêu xe Aventador SVJ.
sieu xe manh nhat cua Lamborghini chinh thuc ra mat anh 4
Động cơ này cho khả năng tăng tốc tầm trung nhanh hơn, phản hồi tốt hơn khi chuyển số, đỗ xe êm ái nhờ cơ cấu hybrid, nên chủ xe không phải nghe tiếng gầm rú đinh tai nhức óc của động cơ V12 trong gara.
sieu xe manh nhat cua Lamborghini chinh thuc ra mat anh 5
Được phát triển từ concept Terzo Millennio năm 2017, Sián sử dụng vật liệu thông minh cho khí động học tốt hơn. Sián cũng là siêu xe hybrid đầu tiên tích hợp môtơ điện vào hộp số bán tự động 7 cấp, giúp xe có thể chuyển động ở tốc độ thấp khi tắt động cơ chính.
sieu xe manh nhat cua Lamborghini chinh thuc ra mat anh 6
Siêu xe Sián có thể tăng tốc 71-121 km/h trong 1,2 giây, nhanh hơn SVJ. Rõ ràng động cơ V12 hút khi tự nhiên có thêm động cơ điện hỗ trợ đã mang lại sức mạnh ấn tượng cho Sián.
sieu xe manh nhat cua Lamborghini chinh thuc ra mat anh 7
Sián được xem là cầu nối giữa Aventador và siêu xe thay thế trong tương lai. Thiết kế của Sián mang hơi hướm siêu xe thế hệ mới của Lamborghini. Kiểu đèn pha chữ Y gắn thẳng vào thân xe, hốc gió nhiều hơn, siêu xe có tới 6 đèn hậu, hệ thống xả cũng rất ấn tượng.
sieu xe manh nhat cua Lamborghini chinh thuc ra mat anh 8
Lamborghini chưa công bố giá chính thức của siêu xe Sián nhưng nghe đồn giá lên tới 3,6 triệu USD. Sián cũng là “siêu bò” đầu tiên sử dụng chất liệu da nội thất in bằng kỹ thuật 3D.

Rò rỉ thiết kế 'siêu bò' mới của Lamborghini

Mẫu xe mới của hãng siêu xe Italy đã rò rỉ thông qua ứng dụng Lamborghini Unica dành riêng cho chủ sở hữu Lamborghini.

Gia Nguyễn

Ảnh: caranddriver

Bạn có thể quan tâm

Lamborghini Siêu xe Xe thể thao Xe