Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu xe Lamborghini năm 2020 trông như thế nào?

Để trả lời cho thắc mắc về tương lai ngôn ngữ thiết kế của hãng siêu xe Lamborghini, một nhà thiết kế người Italy đã đưa ra bản concept mang nhiều kỳ vọng.

Lamborghini tuong lai anh 1
Lamborghini Minotauro 2020 là bản concept được thiết kế bởi Andrei Avarvarii, nghiên cứu sinh thạc sĩ tại Scuola Politecnica di Design của Milan. Bản thiết kế hoàn thành với sự giúp đỡ của Filippo Perini, người đứng đầu bộ phận thiết kế Lamborghini.

 

Lamborghini tuong lai anh 2
Avarvarii sử dụng ngôn ngữ thiết kế mềm mại để tạo nên Minotauro. Bản concept này sử dụng bốn động cơ điện và chia tỷ lệ công suất 30% phía trước, 70% phía sau.
Lamborghini tuong lai anh 3
Hệ thống pin phẳng Li-Tec gắn phía sau và hệ thống phục hồi năng lượng KERS được gắn phía trước.

 

Lamborghini tuong lai anh 4
Nhà thiết kế giải thích lý do không sử dụng động cơ V12 là bởi sẽ chiếm hết khoảng trống cho hành khách thứ ba ngồi ở vị trí trung tâm. Đây là chiếc Lamborghini đầu tiên bố trí ba chỗ ngồi. Ghế sau giúp không gian bên trong cabin rộng rãi hơn hẳn so với những chiếc Lamborghini truyền thống.

 

Lamborghini tuong lai anh 5
Điểm gây ấn tượng nhất trên bản thiết kế này là ống xả hình tam giác. Tuy nhiên điều khó hiểu là một chiếc xe chạy điện sử dụng ống xả vào mục đích gì? Nhà thiết kế giải thích ống xả thực ra là lỗ thông hơi để làm mát khối pin bên trong nhưng có hình dáng giống ống xả truyền thống. Ống xả này cũng có tác dụng như một loa siêu trầm để khuếch đại âm thanh của động cơ điện đặt phía sau.
Lamborghini Centenario của đại gia Trung Đông gầm rú trên phố Siêu xe triệu đô Lamborghini Centenario mang biển số đẹp của đại gia Trung Đông gây chú ý khi xuất hiện trên đường phố Paris.


Thạch Lam

Bạn có thể quan tâm

Lamborghini Xe