Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu xe Lamborghini đua tốc độ trên đường mưa ướt

Lamborghini Murcielago tham gia đua đường thẳng với Mercedes C63 AMG coupe, BMW M3 nhưng không có được lợi thế do trang bị hệ dẫn động cầu sau trên đường trơn ướt.

Siêu xe Lamborghini Murcielago đua trên đường ướt Lamborghini Murcielago tham gia đua đường thẳng với Mercedes C63 AMG coupe, BMW M3 nhưng không có được lợi thế do trang bị hệ dẫn động cầu sau trên đường trơn ướt.

Lamborghini Murcielago là một trong những siêu xe biểu tượng của hãng xe Italy. Đây từng là chiếc xe mạnh mẽ nhất của Lamborghini, trang bị động cơ V12, dẫn động cầu sau. Nếu đua vào điều kiện đường tốt, siêu xe này có lẽ không ngán bất kỳ đối thủ nào, nhưng đua trên đường ướt lại hoàn toàn khác.

Trong lần thử sức đầu tiên với chiếc Mercedes-Benz C63 AMG Coupe, người điều khiển Murcielago đã mất khoảng 1 giây để phanh xe, tránh mất lái khi đang đua. Bởi siêu xe này chỉ trang bị dẫn động cầu sau.

Hai lần đua tiếp theo với chiếc C63 sedan và BMW M3, siêu xe có công suất 631 mã lực của Lamborghini đã vận hành ổn định hơn. Cung cấp sức mạnh cho Murcielago là động cơ V12, mô-men xoắn cực đại 660 Nm, có thể tăng tốc 0-100 km/h trong khoảng 3,4 giây và đạt tốc độ tối đa 340 km/h.

Hiện tại, những chiếc Murcielago đã dừng sản xuất và thay thế bởi dòng xe Aventador. 

Audi R8 Spyder V10 Plus mới mạnh ngang Lamborghini Huracan

Audi vừa giới thiệu R8 Spyder V10 Plus - phiên bản mui trần của mẫu R8 V10 Plus Coupe, sử dụng động cơ mạnh tương đương Lamborghini Huracan, giá 165.000 USD.

Duy Hải

Bạn có thể quan tâm

Xe