Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu xe Koenigsegg Jesko Absolut có thể đạt tốc độ 532 km/h

Không cần lốp đặc biệt, siêu xe công suất lớn (hypercar) Koenigsegg Jesko Absolut có thể đạt vận tốc không tưởng chỉ bằng lốp cao su tiêu chuẩn.

Khi Koenigsegg ra mắt Jesko Absolut cách đây ít ngày, hãng xe Thụy Sĩ không tiết lộ tốc độ tối đa của siêu xe. Koenigsegg chỉ nói rằng chiếc hypercar có công suất 1.600 mã lực này sẽ ghi dấu vào lịch sử mẫu xe thương mại nhanh nhất của hãng.

sieu xe Koenigsegg Jesko co the dat van toc 532 km/h anh 1
Siêu xe Koenigsegg Jesko Absolut.

Hiển nhiên, Jesko Absolut sẽ nhanh hơn Agera RS, vốn đạt tốc độ tối đa ấn tượng 450 km/h, nhưng người ta vẫn không biết đích xác siêu xe mới của Koenigsegg nhanh tới mức nào.

Christian von Koenigsegg, CEO của hãng xe Koenigsegg, cho biết về lý thuyết siêu xe Jesko Absolut có thể đạt vận tốc tối đa 532 km/h nhờ động cơ tăng áp kép V8 5.0L cực mạnh và tỉ số cản chỉ 0,278.

Tỉ số truyền của hộp số tự động 9 cấp trên Jesko Absolut cũng đạt mức tuyệt đối, gần như không có độ trễ nào khi sang số, kể cả sang số tắt.

Vấn đề ở chỗ tốc độ 532 km/h chỉ là ước đoán, Jesko Absolut cần chạy thực nghiệm để được xác nhận. Trước đó, siêu xe Bugatti Chiron Super Sport 300+ chạy trên đường thử và đạt tốc độ 490 km/h.

sieu xe Koenigsegg Jesko co the dat van toc 532 km/h anh 2

Tốc độ của Koenigsegg Jesko Absolut được dự đoán lên tới 532 km/h.

CEO Koenigsegg cũng cho biết nếu không có đường chạy hoàn hảo, Jesko Absolut chỉ đạt 85% tốc độ tối đa, tương đương 451 km/h. Ông nói rằng sẽ cần 1 năm để thực nghiệm Jesko Absolut.

Điểm mấu chốt nằm ở chỗ Jesko Absolut không cần lốp đặc biệt (như siêu xe khác) để đạt tới vận tốc tối đa. Lốp tiêu chuẩn của hypercar này có thể xử lý tốt ngay cả ở tốc độ 532 km/h.

Trước đó, siêu xe Agera RS đã được thử nghiệm trong nhà với lốp tiêu chuẩn chịu được tốc độ 532 km/h. Mọi việc diễn ra suôn sẻ mà không gặp bất cứ sự cố nào.

sieu xe Koenigsegg Jesko co the dat van toc 532 km/h anh 3
Koenigsegg Jesko Absolut có thể sẽ là siêu xe nhanh nhất thế giới.

Đại diện của Michelin đã có mặt khi Koenigsegg thử siêu xe Agera RS với lốp của hãng. “Họ gần như không tin vào mắt mình. Siêu xe của chúng tôi vận hành hoàn hảo với lốp của họ”, người của Koenigsegg nói về kết quả thực nghiệm.

Trong lúc chờ Jesko Absolut chứng minh khả năng của mình, kỷ lục tốc độ của siêu xe thương mại vẫn thuộc về Chiron Super Sport 300+.

Dĩ nhiên, những cái tên như Hennessey (với siêu xe Venom F5), SSC North America, và Tuatara đang rất nóng lòng phá bỏ mốc tốc độ này.

Siêu xe 4 chỗ đầu tiên của Koenigsegg lộ diện

Koenigsegg Gemera là siêu xe 4 chỗ đầu tiên dành cho gia đình với hiệu suất ấn tượng, dự kiến sản xuất giới hạn 300 chiếc.

Gia Nguyễn

Ảnh: Motor1

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Siêu xe Xe