Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu xe hiếm McLaren F1 12,5 triệu USD ở Nam Phi

Một trong số hai chiếc McLaren F1 có mặt tại Nam Phi vẫn ở tình trạng hoàn hảo. Giá thị trường của siêu xe này lên tới 12,5 triệu USD.

McLaren F1 là siêu xe được những tỷ phú đam mê siêu xe sưu tầm. Chiếc xe này có thiết kế đi trước thời đại. Dù ra đời từ năm 1992, F1 vẫn là một trong những siêu xe đẹp nhất hiện nay.

Chỉ 106 chiếc được sản xuất, và khoảng 71 chiếc phiên bản dân dụng, phần còn lại là những phiên bản đua. Mclaren F1 cuối cùng lăn bánh khỏi nhà máy vào năm 1998.

McLaren F1 tai Nam Phi anh 1
McLaren F1 tại Nam Phi. Ảnh: Zero2Turbo.

 

F1 từng giữ nhiều danh hiệu như chiếc xe nhanh nhất thế giới. Mẫu xe này gần như không có đối thủ cho đến khi những hypercar như Bugatti Veyron ra đời.

Giá xuất xưởng của F1 khoảng 840.000 USD. Hiện nay, những chiếc McLaren F1 cũ được rao bán khoảng 12,5 triệu USD, ngay cả những chiếc đã chạy quá 40.000 dặm, thậm chí gặp tai nạn nghiêm trọng như xe của “Mr. Bean” (Rowan Atkinson).

McLaren F1 tai Nam Phi anh 2
Ngoại hình xe trong tình trạng khá hoàn hảo. Ảnh: Zero2Turbo. 

 

Một chiếc F1 màu bạc trong tình trạng hoàn hảo được bắt gặp tại Johannesburg (Nam Phi). Theo nguồn tin địa phương, quốc gia này hiện có hai chiếc F1.

McLaren F1 sử dụng động cơ BMW M, V12, dung tích 6.1 lít, công suất cực đại 618 mã lực, 651 Nm mô-men xoắn. Xe có thể đạt vận tốc tối đa 391 km/h. F1 được nhiều tỷ phú trên thế giới sở hữu, trong đó có ông chủ Tesla Elon Musk.

Tỷ phú Elon Musk và thú chơi siêu xe

Trước khi trở thành CEO của Tesla, Elon Musk đã nổi tiếng bởi thú chơi siêu xe không đụng hàng. Ông có 7 chiếc xe đắt tiền.


Thạch Lam

Bạn có thể quan tâm