Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu xe cực hiếm Lamborghini Centenario đầu tiên đến châu Á

Chỉ được sản xuất với số lượng 20 chiếc, Lamborghini Centenario được định giá 2,4 triệu USD và toàn bộ xe đã có khách đặt mua.

Siêu xe cực hiếm của Lamborghini được bàn giao cho một khách hàng tại Hong Kong. Đây là chiếc Centenario đầu tiên đặt chân đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cách đây khoảng một năm, Lamborghini đã trưng bày siêu xe tại triển lãm Geneva. Centenario được phát triển từ người anh em Aventador, số lượng sản xuất chỉ 20 chiếc.

Diện mạo của siêu xe này khá đặc biệt, với các chi tiết được thiết kế mang tính khí động học cao và khác biệt so với Aventador, như phần cản trước với những hốc gió lớn, nhiều bộ phận được làm từ sợi carbon. Phía đuôi xe trang bị khuếch tán gió lớn.

Lamborghini Centenario chay hang anh 1
Cánh gió lớn phía đuôi xe là điểm khác biệt hoàn toàn so với Aventador.

Để tạo nên sự khác biệt về khả năng vận hành, các kỹ sư của Lamborghini đã có những tác động lên cỗ máy V12 nạp khí tự nhiên, giúp sản sinh công suất 770 mã lực. Đây cũng được xem là siêu xe thương mại mạnh nhất của hãng xe Italy.

Trọng lượng của Centenario khoảng 1.520 kg, do đó chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 2,8 giây, 0-300 km/h trong khoảng 23,5 giây và đạt tốc độ tối đa 350 km/h. Nhờ trang bị phanh đĩa gốm-carbon, siêu xe này mất 30 m để đứng im khi phanh xe ở vận tốc 100 km/h và 290 m để dừng hẳn từ vận tốc 300 km/h. 

Lamborghini Centenario là phiên bản kỉ niệm 100 năm ngày sinh của người sáng lập ra hãng xe, ông Ferruccio Elio Arturo Lamborghini. Mức giá của siêu xe giới hạn 20 chiếc này là 2,4 triệu USD và toàn bộ đã có chủ.

Duy Hải

Bạn có thể quan tâm

Lamborghini Xe