Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu xe BMW M1 được tìm thấy sau 25 năm thất lạc

Siêu xe M1 của BMW tái xuất sau 25 năm thất lạc. BMW M1 được truyền thông những năm 1970 ca ngợi là siêu xe thân thiện nhất mọi thời đại.

Sieu xe M1 hang hiem duoc rao ban anh 1

Một chiếc siêu xe BMW M1 đặc biệt nhất trên thế giới đã biến mất từ năm 1993. Gần đây nó đã được phát hiện trong một gara ở phía đông London, đây là chiếc M1 hiếm nhất tồn tại với nhiều chi tiết độc đáo. Chiếc M1 này lần đầu tiên được bán cho một khách hàng tại Berlin vào năm 1979 và đã trải qua nhiều lần đổi chủ.

Sieu xe M1 hang hiem duoc rao ban anh 2

Harald Ertl, một tay đua nổi tiếng đã chế tạo lại chiếc xe với sự hợp tác của British Petroleum và khiến nó trở nên đặc biệt. Động cơ tăng áp kép đã được nâng cấp, cùng với một số tinh chỉnh thân xe để tạo ra công suất 410 mã lực, vận tốc tối đa của nó được giới thiệu chạm mốc 300 km/h.

Sieu xe M1 hang hiem duoc rao ban anh 3
Thập niên 1970 là thời kỳ đầy biến động của các nhà sản xuất ôtô trên thế giới, khi lệnh cấm vận dầu mỏ được ban bố. Những bất ổn ngày một tăng cao và dự án siêu xe M1 của BMW hiển nhiên đã phải chịu số phận không yên ả ngay từ lúc đầu. 
Sieu xe M1 hang hiem duoc rao ban anh 4
BMW thời điểm đó đã tỏ ra thiếu kiên nhẫn với Porsche, thương hiệu đang thống trị thế giới của những chiếc xe đua lúc bấy giờ, với biểu tượng là chiếc 911. Do đó, hãng xe xứ Bavaria cũng muốn tham gia vào cuộc chơi này. BMW đã thuê Lamborghini thực hiện dự án siêu xe M1, nhưng kế hoạch này sớm đổ bể. 
Sieu xe M1 hang hiem duoc rao ban anh 5
Lamborghini đã sụt giảm tài chính và chính thức phá sản vào năm 1978 giữa lúc dự án M1 bắt đầu có những biến chuyển. Những xung đột nảy sinh đã khiến BMW phải tự bắt tay sản xuất mẫu xe này. Để có thể cạnh tranh trong bộ môn đua xe, M1 đã trở thành chiếc xe đầu tiên của BMW trang bị động cơ đặt giữa. 
Sieu xe M1 hang hiem duoc rao ban anh 6

 BMW M1 nhanh chóng được truyền thông lúc bấy giờ ca ngợi là siêu xe thân thiện nhất mọi thời đại. Chiếc xe trong bài viết là một con quái thú thực sự đã ngủ yên trong suốt 25 năm qua.

Sieu xe M1 hang hiem duoc rao ban anh 7

 Chiếc xe sẽ được mang đấu giá tại sàn Coys Techno Classica diễn ra từ ngày 13/4.

Đánh giá nhanh 'khủng long' BMW X7 Mẫu BMW X7 được trưng bày tại Triển lãm Bangkok trang bị động cơ M50d 6 xi-lanh 3.0L, công suất 400 mã lực và mô-men xoắn 760 Nm. Xe có giá khoảng 250.000 USD tại Thái Lan.

Tý Bùi

Theo MSN

Bạn có thể quan tâm

Xe Ôtô