Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu xe 5.000 mã lực Devel Sixteen trông sẽ như thế nào?

Chiếc hypercar hé lộ cách đây 3 năm nhưng không ai tin nó sẽ được sản xuất. Bản dựng của Mark Holster phản ánh mong muốn của giới mộ điệu về mẫu siêu xe này ngoài đời thực.

ghi
ban dung sieu xe 5.000 ma luc Devel Sixteen anh 1

Devel Sixteen là sản phẩm của một startup ở Dubai. Công ty này dự định tạo siêu xe mới thực sự khác biệt với sức mạnh khủng khiếp nhưng có thể chạy hợp pháp trên đường.

ban dung sieu xe 5.000 ma luc Devel Sixteen anh 2

Devel Sixteen được giới thiệu năm 2017 tại triển lãm xe Dubai International Autoshow nhưng vẫn còn quá sớm để khẳng định siêu xe này có được sản xuất hay không. Thậm chí thiết kế thực sự của hypercar vẫn chưa được xác nhận.

ban dung sieu xe 5.000 ma luc Devel Sixteen anh 3

Tuy vậy, hãng phát triển khẳng định siêu xe Devel Sixteen sẽ có công suất 5.000 mã lực, tốc độ tối đa tới 521 km/h.

ban dung sieu xe 5.000 ma luc Devel Sixteen anh 4

Mặc dù con số này khó đạt được và nhiều người tỏ ra nghi ngờ nhưng phần quan trọng nhất của siêu xe Devel Sixteen đã được sản xuất xong. Đó là động cơ V16 12.3L.

ban dung sieu xe 5.000 ma luc Devel Sixteen anh 5

Động cơ này do công ty Mỹ Steve Morris Engines sản xuất, thực tế là ghép 2 động cơ LS V8 lại với nhau. Cùng với đó là 4 bộ tăng áp giúp tăng tối đa sức mạnh cho động cơ.

ban dung sieu xe 5.000 ma luc Devel Sixteen anh 6

Devel Sixteen đang được phát triển nhưng không ai biết nó đã tiến triển tới đâu. Nhà sản xuất vẫn rất kín tiếng. Không ai biết hình dáng thực sự của hypercar này.

ban dung sieu xe 5.000 ma luc Devel Sixteen anh 7

Giới mộ điệu cho rằng nếu Devel Sixteen muốn vượt trội hơn đối thủ Ferrari, McLaren và nhiều tên tuổi lớn khác, thiết kế và công nghệ của siêu xe phải thực sự khác biệt.

Hãng xe Hy Lạp phát triển siêu xe 3.000 mã lực

Siêu xe công suất lớn (hypercar) của Spyros Panopoulos Automotive sử dụng động cơ V10 cho công suất tới 3.000 mã lực, nằm trong nhóm siêu xe mạnh nhất thế giới.

Gia Nguyễn

Ảnh: Motor1

Bạn có thể quan tâm

Siêu xe Ferrari Xe thể thao