Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu trộm thích khoắng đồ của khách Tây

Sau khi đột nhập vào nhà một tùy viên Đại sứ quán ở Hà Nội để trộm đồ, tên trộm 30 tuổi còn sang nhà một người ngoại quốc khác để nẫng đồ.

Rạng sáng 14/4, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) phối hợp với Công an phường Quảng An (quận Tây Hồ) kiểm tra hành chính phát hiện trong người Nguyễn Ngọc Vượng (30 tuổi, ở phường Kim Mã, quận Ba Đình) có kìm điện, đèn pin, ví da (bên trong có hơn 11 triệu đồng, 3.200 bạt Thái, tiền nhân dân tệ, tiền đô la Singapore).

Bị cáo tại phiên tòa.

Đưa về cơ quan điều tra, Vượng thừa nhận, 23h ngày 13/4 có mang theo đồ nghề đột nhập vào nhà một tùy viên Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội. Dưới tầng một thấy tài sản không có giá trị, anh ta trèo lên tầng 2 để khoắng đồ.

Một tuần sau, Vượng mò vào nhà nhà một người ngoại quốc khác ở phố Đặng Thai Mai lấy trộm máy tính xách tay hiệu Macbook, máy ảnh Canon. Tổng giá trị tài sản của 2 vụ trộm cắp trên gần 46 triệu đồng.

Ngoài ra, siêu trộm này còn khai, từ tháng 1-4/2013 còn thực hiện 5 vụ trộm cắp khác. Tên trộm này chỉ thích gây án ở những gia đình người ngoại quốc.

Vượng là người từng có nhiều tiền án. 

Thấy bị cáo thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm, sáng 17/12, TAND Hà Nội quyết định tuyên Nguyễn Ngọc Vượng 50 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Đỗ Mến

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp đình Pháp luật