Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Siêu thú cuồng nộ’ của The Rock chiếu sớm để tránh ‘Avengers 3’

Việc “Avengers: Infinity War” dời lên khởi chiếu sớm tại Bắc Mỹ từ 27/4 khiến hàng loạt bộ phim tháng 4 buộc phải thay đổi ngày ra mắt.

Trailer bộ phim 'Siêu thú cuồng nộ' "Rampage" là bộ phim dựa trên nguyên tác trò chơi cùng tên và có sự góp mặt của ngôi sao Dwayne "The Rock" Johnson.

Sau khi Disney và Marvel Studios quyết định cùng lúc khởi chiếu Avengers: Infinity War trên toàn thế giới từ 27/4, hàng loạt bộ phim của các hãng đối thủ lập tức đưa ra thay đổi về thời điểm ra rạp.

Đáng chú ý nhất, hãng New Line và Warner Bros. đẩy Rampage lên chiếu sớm. Thay vì 20/4, tác phẩm giả tưởng dựa trên trò chơi có sự tham gia của Dwayne “The Rock” Johnson và nhiều loài quái thú ra rạp từ 13/4.

Một số nguồn tin cho rằng các nhà sản xuất của Rampage muốn bảo toàn quãng thời gian hai tuần đầu ra rạp, và không muốn đối đầu với một dự án khổng lồ như Avengers: Infinity War. Chiến lược phát hành mới dành cho bộ phim đồng thời được áp dụng cho nhiều thị trường trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

phim Sieu thu cuong no anh 1
Chiếu sớm từ 13/4, Rampage phải cạnh tranh với nhiều đối thủ hơn, nhưng lại tránh được "ông lớn" Avengers: Infinity War. Ảnh: Warner Bros.

Việc Rampage nay chiếu sớm một tuần so với kế hoạch ban đầu khiến tuần lễ 13/4 trở nên vô cùng chật chội. Các tác phẩm ra mắt cùng thời điểm có phim giật gân Truth or Dare của Universal, phim hài I Feel Pretty của Amy Poehler, phim tâm lý The Miracle Season, phim tiểu sử thể thao Borg Vs. McEnroe, và phim hoạt hình Sgt. Stubby: An American Hero.

Trước đó, Lionsgate cũng có một phim vào ngày 13/4 là phim hài Overboard được làm lại từ tác phẩm cùng tên với sự tham gia của Anna Faris. Tuy nhiên, dự án nay được đẩy xuống 4/5. Còn thế chỗ Rampage vào ngày 20/4 là tác phẩm giật gân Traffik của ngôi sao Paula Patton.

Chỉ còn hai cái tên vẫn “bám trụ” ngày 20/4 trước khi cơn bão Avengers: Infinity War ập tới. Đó là Super Troopers 2 của Fox, và Tully của Focus Features. Cả hai tác phẩm đều thuộc thể loại hài hước.

Bom tấn ‘Avengers: Infinity War’ được đẩy lên chiếu sớm

Bộ phim siêu anh hùng đáng mong đợi nhất trong năm 2018 sẽ chính thức khởi chiếu trên toàn cầu từ 27/4.

Với Rampage, Dwayne “The Rock” Johnson hóa thân thành Davis Okoye - nhà sinh vật học, chuyên nghiên cứu loài linh trưởng. Anh không thích xã giao, và người bạn thân nhất của Davis là chú gorilla thông minh, thuộc giống lưng bạc, được đặt cho tên là George.

Song, một thí nghiệm gene khiến George hiền hòa bỗng biến thành khổng lồ và trở nên cuồng nộ. Không dừng lại ở đó, cá sấu Lizze và sói Ralph cũng trải qua biến đổi tương tự. Sự trỗi dậy của ba quái thú đặt cả nước Mỹ đứng trước nguy cơ diệt vong.

Lúc này, Davis Okoye và một giáo sư thuộc ngành biến đổi gene (Naomie Harris) buộc phải chạy đua với thời gian để tìm ra thuốc giải, qua đó có thể thuần phục những người bạn khi xưa của anh.

phim Sieu thu cuong no anh 2
Đến siêu sao The Rock cũng phải "e ngại" siêu ác nhân Thanos của Infinity War. Ảnh: Disney

Trên thực tế, tác phẩm điện ảnh Rampage chỉ lấy một số ý tưởng từ nguyên tác trò chơi năm 1986. Nhân vật chính Davis Oyake do Dwayne “The Rock” Johnson thể hiện vốn là sáng tạo hoàn toàn mới đến từ các nhà làm phim. Dự án đồng thời đánh dấu cuộc tái ngộ giữa ngôi sao với đạo diễn Brad Peyton sau thành công của San Andreas (2015).

Không chỉ phải cạnh tranh trực tiếp với các phim ra rạp từ 13/4, Rampage còn phải tranh giành thị phần với một số cái tên tiềm năng ra mắt từ các tuần trước đó, như A Quiet Place, Blockers, Chappaquidick Ready Player One. Dù sao, như thế có lẽ vẫn là tốt hơn khi phải cạnh tranh với Avengers: Infinity War.

Tại Việt Nam, Rampage khởi chiếu từ 13/4 dưới tựa Siêu thú cuồng nộ.

The Rock đối đầu sói bay, cá sấu khổng lồ trong ‘Siêu thú cuồng nộ’

Bộ phim dựa trên trò chơi “Rampage” là tác phẩm điện ảnh tiếp theo của Dwayne “The Rock” Johnson. Ngôi sao phải đối mặt và tìm cách thu phục ba quái thú biến đổi gene trong phim.


Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh