Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Siêu thị tại TP.HCM đồng loạt đóng cửa trước 17h

Nhiều siêu thị tại TP.HCM ngừng nhận khách lúc 16h30 theo yêu cầu người dân hạn chế ra đường, các cửa hàng và cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h hôm sau.

Sieu thi dong cua som anh 1

Trưa 26/7, siêu thị Co.opmart Đồng Văn Cống dán thông báo khung giờ mở cửa 6h30-17h ngay lối ra vào và liên tục phát loa thông tin đến khách hàng.

Sieu thi dong cua som anh 2

Siêu thị ngừng nhận khách lúc 16h30 để khách hàng kịp thanh toán trước giờ đóng cửa. Anh Hậu (TP Thủ Đức) cho biết phải đi siêu thị sớm hơn mọi khi, nhanh chóng lựa chọn đồ ăn đủ cho vài ngày.

Sieu thi dong cua som anh 3

Lúc 16h45, rau củ và thịt cá trên các kệ khá đa dạng nhưng vắng bóng khách hàng.

Sieu thi dong cua som anh 4

Một số cửa phụ và đèn được tắt trước giờ đóng cửa.

Sieu thi dong cua som anh 5

Các siêu thị thực hiện quy tắc 5K. Người dân dễ dàng thanh toán mà không cần đợi lâu.

Sieu thi dong cua som anh 6

Nhân viên siêu thị nhanh tay dọn dẹp rau củ, thịt cá để đóng cửa lúc 17h30. Những nhân viên nhà xa được tạo điều kiện về từ 16h30.

Sieu thi dong cua som anh 7

Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương vừa có văn bản đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương nghiên cứu, áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trong khu vực với việc áp dụng "thẻ đi chợ". Theo đó, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 10-15 thẻ vào chợ, siêu thị cho 30 ngày.

Sieu thi dong cua som anh 8

Một shipper chia sẻ anh gặp nhiều khó khăn khi giao hàng vào thời điểm TP.HCM giãn cách. Chia sẻ với Zing, đại diện Gojek, Ahamove cho hay doanh nghiệp đang làm việc với Sở Giao thông Vận tải (GTVT) và Sở Công Thương TP.HCM để có hướng dẫn cụ thể giúp các tài xế đăng ký hoạt động.

Sieu thi dong cua som anh 9

Đúng 17h, siêu thị Co.opmart Đồng Văn Cống đóng cửa, dán niêm phong.

Sieu thi dong cua som anh 10

Các siêu thị khác trên địa bàn TP.HCM thực hiện nghiêm quy định đóng cửa trước 18h.

Sieu thi dong cua som anh 11

Hệ thống Vinmart và Vinmart+ sẽ mở cửa trong khung giờ từ 7h đến 17h, thay vì 7h-22h.

Sieu thi dong cua som anh 12

Siêu thị Co.opfood trên đường Kha Vạn Cân (TP Thủ Đức) đóng cửa lúc 17h.

Sieu thi dong cua som anh 13

Người dân quay xe ra về khi MM Mega Market ngừng nhận khách lúc 16h30. Từ 26/7, lãnh đạo TP.HCM yêu cầu mọi người dân trên địa bàn hạn chế ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h hôm sau. Một số trường hợp được hoạt động như: lực lượng phòng chống dịch, công nhân vệ sinh môi trường, xử lý sự cố, phương tiện vận chuyển hàng thiết yếu, đưa đón công nhân...

Một số siêu thị ở TP.HCM đóng cửa từ 16h, tạm dừng bán hàng online

Một số siêu thị tại TP.HCM cho biết họ gặp nhiều khó khăn sau khi thành phố siết chặt quy định giãn cách, kể cả hoạt động của shipper giao nhận hàng hóa thiết yếu.

Siêu thị, chợ ở TP.HCM đầy ắp trứng

Siêu thị, cửa hàng thực phẩm không còn cảnh xếp hàng dài chờ mua sắm. Các mặt hàng rau, thịt, cá đều dồi dào, thậm chí trứng sau nhiều ngày "khan hiếm" cũng đầy ắp trên các kệ.

Phương Lâm - Quỳnh Danh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm