Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Siêu thị công khai xin lỗi nữ sinh bị đeo bảng ăn trộm

Lãnh đạo siêu thị Vĩ Yên (Gia Lai) đã gửi thư xin lỗi đến em S. và gia đình vì “đã làm tổn hại đến tâm lý, danh dự của em”.

Sự việc nữ sinh tên S. bị nhân viên siêu thị tại Gia Lai trói, bắt đeo bảng “Tôi là người ăn trộm” và chụp ảnh đăng lên trang cá nhân đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của dư luận. Sau khi được báo chí phát hiện và lên tiếng, chiều 15/4, lãnh đạo siêu thị sách này đã có thư xin lỗi gửi đến gia đình nữ sinh và gia đình.

Bức ảnh lăng nhục nữ sinh

Trong vài ngày qua, ảnh một học sinh nữ bị bắt trói trong siêu thị và đeo bảng “Tôi là người ăn trộm” trước ngực lan truyền trên mạng internet khiến nhiều người bất bình.

 

Nội dung thư xin lỗi:

“Ngày 10/4, tại siêu thị chúng tôi có xảy ra sự việc một em gái đã lấy đồ và bị một số nhân viên phát hiện. Do thiếu hiểu biết nên những nhân viên này đã có những hình thức phạt em rồi chụp hình đưa lên Facebook cá nhân.

Sau đó một số báo chí đã đưa tin về sự việc này. Điều này đã làm tổn hại đến tâm lý, danh dự của cá nhân S. và gia đình cũng như trường học của em.

Đây là hành vi tự phát của những nhân viên do cạn nghĩ và bốc đồng, cho rằng làm thế để em sợ, hoàn toàn không phải là chủ trương từ trước đến nay của siêu thị. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì đã để xảy ra sự việc đau lòng này.

Ngay sau khi sự việc xảy ra ban giám đốc đã cùng các nhân viên phạm lỗi đến gặp gia đình S. để trực tiếp ngỏ lời xin lỗi và cùng gia đình nhắc nhở, giáo dục em. Tiếp đó chúng tôi cùng gia đình em đã tới trường gặp nhà trường để nhờ ban giám hiệu thông báo lời xin lỗi tới em trước toàn thể học sinh và mong các bạn không chế giễu, trêu chọc, giúp S. tiếp tục học tập và sinh hoạt bình thường.

Rất mong các báo chí, nhà trường và bạn bè giúp đỡ chúng tôi để không xảy ra tình trạng kỳ thị với bé để vụ việc đáng tiếc này mau chóng qua đi.

Về phía siêu thị, chúng tôi đã có những biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với những nhân viên liên quan và rút kinh nghiệm sâu sắc.

Rất mong các cơ quan truyền thông, nhà trường, cùng gia đình em chấp nhận lời xin lỗi chân thành của tập thể siêu thị chúng tôi”.

Động thái này được nhiều người cho rằng kịp thời và có tác động tích cực đến em S., gia đình cũng như dư luận xã hội.

http://www.tiin.vn/chuyen-muc/song/sieu-thi-sach-cong-khai-xin-loi-nu-sinh-bi-troi-bat-deo-bang-an-trom.html

Theo Đất Việt

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống