Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu thị Auchan trống trơn, nhân viên bắt đầu dọn dẹp trả mặt bằng

Còn gần một tuần nữa mới kết thúc đợt xả hàng của Auchan trước khi 15 cửa hàng thuộc hệ thống này dừng hoạt động nhưng hàng hóa đã được thanh lý gần hết, các kệ hàng trống trơn.

Auchan trong tron hang hoa anh 1
Tại siêu thị Auchan trên đường Trường Sơn (quận 10, TP.HCM), theo ghi nhận của Zing.vn trong sáng 27/5, hàng hóa đã được bán gần hết, các kệ hàng được thu dọn bớt. Khu vực quầy thực phẩm đông lạnh đã đóng cửa từ 3 ngày trước.
Auchan trong tron hang hoa anh 2
Một số sản phẩm gia dụng giảm giá tới 50% được gom lại chất thành đống. Người dân tranh thủ tìm mua những sản phẩm cuối cùng.
Auchan trong tron hang hoa anh 3
Người dân kiểm tra giá rất kỹ tại máy kiểm tra đặt ngay trong siêu thị.
Auchan trong tron hang hoa anh 4
Tại đây, hàng hóa chỉ còn được trưng bày ở tầng trệt, khu vực lầu 2 đã bị chặn lại cho nhân viên dọn dẹp, lau chùi. 
Auchan trong tron hang hoa anh 5
So với những ngày đầu, lượng khách đến mua hàng hiện tại đã giảm nhiều. Người đến mua sắm thận trọng kiểm tra kỹ thông tin trên sản phẩm.
Auchan trong tron hang hoa anh 6
Tại siêu thị Auchan trên đường Trần Bình Trọng (quận 5, TP.HCM), các gian hàng cũng trống trơn. Trước đó, địa điểm này bị khách mua hàng vứt đồ bừa bãi, kệ hàng hóa nhếch nhác. Hiện tại, nhân viên đã thu dọn hàng hóa gọn gàng.
Auchan trong tron hang hoa anh 7
Một vài gian hàng còn hàng hóa, người dân vẫn tiếp tục đến lựa hàng.
Auchan trong tron hang hoa anh 8

Trong khi các gian hàng

bên trong đã hết sạch hàng. Phía Auchan cho biết những kho hàng thanh lý hết sớm sẽ đóng cửa trước so với kế hoạch ngày 3/6.

Auchan trong tron hang hoa anh 9
Hàng hóa còn lại được nhân viên xếp ở các kệ hàng phía trước và rào chắn lại không cho khách đi vào khu vực bên trong. Nhân viên tiến hành dọn dẹp, lau chùi để hoàn trả mặt bằng trước khi bàn giao cho chủ mới.
Auchan trong tron hang hoa anh 10
Như vậy, sau khi hoạt động 5 năm ở Việt Nam với nhiều tham vọng đặt ra, tập đoàn Auchan Retail đã quyết định bán lại 18 cửa hàng tại Việt Nam. Trong thời gian chờ chuyển nhượng, Auchan Việt Nam sẽ đóng cửa 15 siêu thị và chỉ duy trì 3 điểm bán ở TP.HCM gồm Auchan Crescent Mall (quận 7), Auchan Era (quận 7) và Auchan Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình).
Tranh thủ mua hàng giá rẻ ở siêu thị Auchan Sài Gòn Trước thông tin nhiều mặt hàng tại siêu thị Auchan giảm 50%, chiều 21/5 hàng trăm người dân tới săn mua tạo nên cảnh nhốn nháo khiến bảo vệ phải đóng cửa sớm.

Văn Nguyện

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng Kinh doanh