Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu phẩm triệu USD Koenigsegg Regera đến triển lãm Geneva 2018

Koenigsegg trưng bày 2 chiếc Regera tại triển lãm Geneva 2018 và chúng đều đã tìm thấy chủ nhân.

Sieu xe Koenigsegg Regera anh 1

Hãng siêu xe Thụy Điển mang đến chiếc Regera do một khách hàng đặt riêng để trưng bày tại Geneva Motor Show 2018. Koenigsegg giới thiệu Regera cách đây 2 năm và tổng cộng 80 chiếc đều đã bán hết.


Sieu xe Koenigsegg Regera anh 2

Chiếc Koenigsegg Regera mang màu ngoại thất xanh nước biển, kết hợp với dải màu xanh đậm lớn làm bằng sợi carbon. Sợi carbon cũng tìm thấy ở cản trước, cản sau, nẹp hông và mâm xe.


Sieu xe Koenigsegg Regera anh 3

Cách đây 3 năm, Koenigsegg gây kinh ngạc với bản concept mang tên Regera bởi những thông số vượt qua mọi giới hạn của ngành công nghiệp ôtô. Đại diện hãng từng cho biết phiên bản sản xuất có hơn 3.000 chi tiết thay đổi so với bản concept.


Sieu xe Koenigsegg Regera anh 4

Koenigsegg tích hợp hệ thống pin 4.5 kWh, 800 volt. Có khả năng cung cấp 525 kW khi sạc bằng điện lưới và thêm 200 kW năng lượng tái sinh từ quá trình phanh. Hệ thống pin nhiên liệu nhẹ hơn 25 kg so với bản concept, tổng cộng chỉ nặng 90 kg.

Sieu xe Koenigsegg Regera anh 5

Regera có công suất trên 1.500 mã lực, 2.000 Nm mô-men xoắn. Siêu xe này tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây, chậm hơn so với mức 2,5 giây của Chiron. Tuy nhiên trọng lượng thấp và năng lượng cao giúp Regera có thể vượt qua Chiron khi chạy đường dài. 

Sieu xe Koenigsegg Regera anh 6

Koenigsegg là một trong số ít được xếp vào hạng megacar. Thời gian tăng tốc 0-200 km/h chỉ 6,6 giây, vẫn chậm hơn mức 6,5 giây của Chiron, tuy nhiên nếu tăng tốc 0-300 km/h, siêu xe của Koenigsegg chỉ mất 10,9 giây, trong khi hypercar của Bugatti mất 13,5 giây. Koenigsegg ước tính thời gian tăng tốc 0-400 km/h chỉ 20 giây và tăng tốc 150-250 km/h trong 3,9 giây.

Sieu xe Koenigsegg Regera anh 7

Hệ thống Koenigsegg Direct Drive là thách thức lớn nhất trong quá trình phát triển Regera. Công nghệ này giúp giảm trọng lượng nhờ loại bỏ hệ thống cơ khí phức tạp của hộp số truyền thống. Kết quả chiếc xe này không cần sử dụng hộp số mà vẫn đảm bảo hiệu suất cao nhất. Koenigsegg Direct Drive được cải tiến với cơ chế trượt ly hợp, sử dụng các khớp nối thủy lực để chuyển đổi mô-men xoắn ở dải tốc độ tầm trung và cao, đem lại khả năng tăng tốc nhanh hơn.

Sieu xe Koenigsegg Regera anh 8

 Koenigsegg Regera có giá bán cơ sở 1,9 triệu USD. Theo dự đoán của các chuyên gia, hãng siêu xe Thụy Điển sẽ bổ sung thêm các phiên bản đặc biệt để bán cho khách hàng giống như mẫu xe tiền nhiệm Agera.

Koenigsegg - siêu xe đặc biệt có tiền cũng khó mua

Koenigsegg cho ra đời những chiếc xe nhanh nhất thế giới. Năm nay, hãng siêu xe Thuỵ Điển chỉ chế tạo 16 chiếc, khách hàng phải chờ đợi 3 năm nếu muốn mua xe.

Mạnh Dương

Bạn có thể quan tâm