Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Siêu phẩm đồng hồ giá 12 tỷ đồng, phiên bản cực hiếm về Việt Nam

Vacheron Constantin, hãng đồng hồ Thụy Sĩ lâu đời với hơn 260 năm hoạt động vừa ra mắt phiên bản Traditionelle Calibre 2253 với thân vỏ làm từ platinum, hội tụ tính năng hiếm có.

Với phiên bản ultra-limited (số lượng siêu giới hạn), Traditionelle Calibre 2253 được xem như siêu phẩm của Vacheron Constantin, giá bán lên đến 12 tỷ đồng. Chiếc đồng hồ cấu thành từ 457 bộ phận trong một cỗ máy dày chỉ 9,6 mm. Các chuyên gia bậc thầy của hãng chế tác hoàn toàn bằng tay trong hàng nghìn giờ. Sản phẩm này đã được trao chứng nhận Hallmark of Geneva.

Traditionelle Caliber 2253 trình làng những chức năng phức tạp nhất trong nhóm chức năng thiên văn học, bao gồm tourbillon, phương trình thời gian, lịch vạn niên, thời gian mặt trời mọc và lặn, dự trữ năng lượng 14 ngày.

sieu pham dong ho gia 12 ty dong ve Viet Nam anh 1
Traditionelle Caliber 2253 trình làng những chức năng phức tạp nhất trong nhóm chức năng thiên văn học.

Phương trình thời gian là một trong những chức năng thú vị nhất của Calibre 2253. Theo đó, đồng hồ sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa giờ “tự nhiên” được quy định bởi vòng quay của Trái đất xung quanh Mặt trời và giờ “nhân tạo” trên mặt đồng hồ.

Trên thực tế, giờ “tự nhiên” và giờ “nhân tạo” trùng hợp khoảng 4 lần trong một năm: ngày 15/4, 14/6, 1/9 và 24/12. Phần còn lại trong năm, sự lệch thời gian ước tính trong khoảng dương 16 phút tới âm 16 phút, gây ra chuyển động của Trái Đất xung quanh Mặt trời có hình elip thay vì hình tròn.

sieu pham dong ho gia 12 ty dong ve Viet Nam anh 2
Một kim chỉ thời gian nhỏ được đặt giữa giờ thứ 10 và 11 trên mặt đồng hồ Traditionelle Calibre 2253 cho phép chỉ ra sự lệch nhau giữa giờ “tự nhiên” và giờ “nhân tạo”.

Traditionelle Calibre 2253 cũng tạo chú ý cho giới mộ điệu khi ra mắt tính năng báo thời gian mặt trời mọc và lặn xuyên suốt các mùa trong năm ở một vị trí địa lý do khách hàng lựa chọn. Nó còn có lịch vạn niên chỉ thứ, ngày, tháng, năm nhuận. Cứ 400 năm, bộ lịch vạn niên này mới cần điều chỉnh ngày một lần.

sieu pham dong ho gia 12 ty dong ve Viet Nam anh 3
Traditionelle Calibre 2253 được tập trung mạnh các chức năng báo thời gian. 

Mặc dù tích hợp nhiều chức năng phức tạp, Calibre 2253 vẫn đảm bảo mức năng lượng dự trữ tuyệt vời: 336 giờ hay 14 ngày. Vỏ và núm vặn đồng hồ được làm từ vàng hồng 18k, dây da cá sấu Mississippi. Đặc biệt, số lượng đồng hồ này trên thế giới chỉ có 10 chiếc.

Ngoài ra, Vacheron cũng nhập về Việt Nam 5 sản phẩm khác nằm trong bộ sưu tập tính năng phức tạp. Cụ thể là Traditionelle 14-day Tourbillon có mức dự trữ năng lượng 14 ngày; Malte Tourbillon có hình bầu rượu lạ mắt; Traditionelle Chronograph Perpeptual Calendar điều chỉnh ngày tự động theo từng tháng với 30 ngày hoặc 28 và 29 ngày vào tháng 2, không cần cài đặt lại cho đến năm 2100.

Trong khi đó, Traditionelle Openworked có bộ máy lộ cơ khí được chế tác bằng tay có độ hoàn thiện cao, độ dày chỉ 2,45 mm. Người anh em của nó là Traditionelle Openworked Small model, bộ máy lên dây cót mỏng 1,64 mm.

sieu pham dong ho gia 12 ty dong ve Viet Nam anh 4
Traditionelle 14-day Tourbillon có mức dự trữ năng lượng 14 ngày.

Từ năm 1888, các nhà sưu tập cá nhân từ Việt Nam đã có những đơn đặt hàng đầu tiên với Vacheron Constantin để sở hữu cỗ máy thời gian chính xác và chất lượng. Tiếp tục truyền thống đó, bộ sưu tập đồng hồ cao cấp có mặt tại cửa hàng mới khai trương của Vacheron Constantin tại Hà Nội, phục vụ fan của thương hiệu 260 năm tuổi.

Địa chỉ: 61 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: +8424 393 47 666

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm