Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu mô tô điện nhanh nhất thế giới chính thức xuất xưởng

Siêu mô tô điện Lightning LS-218 có thể đạt vận tốc tối đa 350 km/h đã chính thức đến tay khách hàng đầu tiên.

Hôm 12/11 vừa qua, siêu mô tô điện LS-218 đầu tiên của Lightning đã được bàn giao cho khách hàng. Theo thông tin từ hãng, vị khách đầu tiên này đã đặt xe từ cách đây khoảng 1 năm. Chính vì vậy, tính đến thời điểm hiện tại, đây là mẫu mô tô điện nhanh nhất thế giới, được ghi nhận bán thương mại.

Vào năm 2013, LS-218 là mẫu xe điện đầu tiên dành chiến thắng tại giải đua Pike’s Peak Challenge. Khi đó, tay đua Carlin Dunne đã về đích trước 21 giây so với tay đua về thứ nhì chạy một chiếc mô tô sử dụng động cơ đốt trong.

Rất nhiều người đã bất ngờ về khả năng vận hành của LS-218, đặc biệt là với tốc độ đạt mức 350 km/h. Thông thường, động cơ điện thường có mô-men xoắn rất ấn tượng, tuy nhiên để có đủ sức mạnh đạt tốc độ chiến thắng động cơ đốt trong là điều khá khó, tuy nhiên LS-218 có thể làm được điều này.

Khối động cơ điện của LS-218 có công suất 150 kW (khoảng 202 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 227 Nm. Trọng lượng của xe đạt mức 225 kg. Khách hàng có thể tuy chọn mua bộ ắc quy dung tích 20 kw, giúp chiếc xe có thể vận hành liên tục trên quãng đường từ 256 – 288 km. 

Siêu mô tô điện: Không chỉ có Harley-Davidson

Harley-Davidson tuyên bố mô tô điện phân khối lớn Project Livewire sẽ vượt trội hơn khi không phát thải, ít tiếng ồn hơn chiếc Harley tiêu chuẩn và không hộp số.

Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm