Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Siêu mẫu Anh có tuổi thơ bị bắt nạt vì mái tóc đỏ

Lily Luahana Cole từng là nạn nhân của nạn bắt nạt. Vượt qua sự kỳ thị, cô theo đuổi sự nghiệp người mẫu và tích cực hoạt động xã hội để giúp đỡ người khó khăn.

Sieu mau Anh co tuoi tho bi bat nat vi mai toc do anh 1

Lily Luahana Cole (sinh 1987) là người mẫu nổi tiếng trong giới thời trang Anh. Cô bắt đầu sự nghiệp từ năm 14 tuổi và thường được biết đến với biệt danh “búp bê sống”. Ngoài là người mẫu, cô cũng là nhà hoạt động xã hội và thường lên tiếng đấu tranh cho những nạn nhân bị bắt nạt vì có mái tóc đỏ.

Sieu mau Anh co tuoi tho bi bat nat vi mai toc do anh 4

Ngoài công việc người mẫu, 8X cũng tham gia diễn xuất và từng góp mặt trong nhiều bộ phim, MV đình đám như The Imaginarium of Doctor Parnassus, Passages, There Be Dragons, Elizabeth I

Sieu mau Anh co tuoi tho bi bat nat vi mai toc do anh 7

“Tôi nghĩ rằng đây thật sự là một vấn đề bởi loại giễu cợt này bị hầu hết giáo viên bỏ qua vì nó không thuộc về mặt chính trị. Mẹ tôi thường nói rằng đó là do họ ghen tị với tôi, nhưng tôi không cho như vậy. Nó gây tổn thương cho tôi”, Cole nói với BBC. Ngoài ra, cô cũng cho rằng nạn bắt nạt vì mái tóc đỏ cũng gần giống như bị phân biệt chủng tộc.

Sieu mau Anh co tuoi tho bi bat nat vi mai toc do anh 10

Cole không phải là người nổi tiếng duy nhất lên tiếng về việc bị bắt nạt vì mái tóc đỏ. Nam diễn viên Rupert Grint - ngôi sao loạt phim Harry Potter - từng thú nhận màu tóc bốc lửa của anh khiến việc kết bạn ở trường trở nên khó khăn hơn. Năm 2011, ca sĩ Mick Hucknall cũng tiết lộ những bình luận tiêu cực liên quan đến màu sắc lọn tóc của anh giống với sự phân biệt chủng tộc.

Sieu mau Anh co tuoi tho bi bat nat vi mai toc do anh 13

Ngoài ra, Lily Cole cũng tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, đặc biệt là về nhân quyền và môi trường. Cô là đại sứ của tổ chức từ thiện Global Angels. Bên cạnh đó, 8X còn làm mẫu ảnh cho chiến dịch "Save the Future" để đấu tranh cho lao động trẻ em trong ngành thời trang. Hiệp hội bảo vệ động vật Mỹ (PETA) công bố cô là một trong những người ăn chay quyến rũ nhất hành tinh năm 2013.

Lớp học tình thương của thầy giáo 9X ở TP.HCM

Bằng tình thương và sự nhiệt huyết của người thầy, lớp học của chàng trai trẻ Phan Trung Hải luôn đầy ắp niềm vui và tinh thần hiếu học của những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Thảo Ngân

Ảnh: Instagram NV, Pinterest

Bạn có thể quan tâm