Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu limousine do Nga tự sản xuất đưa ông Putin đi nhậm chức

Đây là một phần trong kế hoạch nhằm giảm phụ thuộc vào sản phẩm và công nghệ nước ngoài ở nhiệm kỳ mới của ông Putin.

Siêu limousine Nga chở ông Putin đi nhậm chức Chiếc limousine nằm trong series một loạt phương tiện Kortezh dành riêng cho vị Tổng thống mới, thay thế chiếc Mercedes cũ trước đây.
sieu limousine cua Putin anh 1
Tổng thống Vladimir Putin sử dụng một chiếc limousine mới tinh do Nga tự chế tạo để đến lễ nhậm chức hôm 7/5. Ông loại bỏ chiếc Mercedes cũ của mình để gửi một thông điệp về lòng yêu nước khi sử dụng sản phẩm nội trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây leo thang, theo Reuters.
sieu limousine cua Putin anh 2
Ông Putin muốn Nga giảm phụ thuộc vào sản phẩm và công nghệ nhập khẩu. Một số khách mời đã vỗ tay khi thấy chiếc xe đưa ông Putin đi một quãng ngắn từ văn phòng của mình đến điện Kremlin cho lễ nhậm chức, cơ quan thông tấn Nga cho hay.
sieu limousine cua Putin anh 3
“Nó hoành tráng hơn so với Tổng thống Donald Trump”, một khách mời chia sẻ với hãng tin RIA.
sieu limousine cua Putin anh 4
Trước đây, ông Putin không ít lần sử dụng những chiếc xe do Nga tự sản xuất trong một nỗ lực ủng hộ ngành công nghiệp ôtô trong nước.
sieu limousine cua Putin anh 5
Chuyến đi hôm 7/5 đánh dấu lần đầu tiên chiếc siêu limousine mới xuất hiện trước công chúng. Đây là một trong series những chiếc xe “Kortezh” dành cho ông Putin, gồm một chiếc sedan, một chiếc minivan và một phương tiện offroad.
sieu limousine cua Putin anh 6
Bắt đầu phát triển từ năm 2012, chiếc limousine được sản xuất bởi một viện nghiên cứu của Nga có tên viết tắt là NAMI, hợp tác với hãng Sollers. Nó được xem là sản phẩm kế thừa của dòng xe ZIL do Nga sản xuất nhiều thập niên trước, dùng để vận chuyển các nhà lãnh đạo Soviet cũ.
sieu limousine cua Putin anh 7
Bộ trưởng Thương mại Denis Manturoc cho biết các thành viên chính phủ cũng sẽ chuyển sang sử dụng xe Kortezh khi chúng được sản xuất với số lượng rộng rãi hơn, theo hãng tin TASS.
sieu limousine cua Putin anh 8
Thông số cụ thể của chiếc limousine hiện chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, có thể thấy kiểu dáng của nó pha trộn giữ Rolls-royce và ZIL. Trước khi chuyển sang chiếc limousine, ông Putin từng sử dụng một chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman.

Siêu limousine mới của ông Putin sắp lăn bánh

Chiếc limo của Tổng thống Nga Putin vừa hoàn thành bài thử nghiệm va chạm, theo kế hoạch sẽ được đưa vào phục vụ vào cuối năm nay.


Đức Nam

Ảnh, video: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Vladimir Putin Ôtô Xe

00:28 Xe tai mat lai dam oto lat ngua hinh anh

Xe tải mất lái đâm ôtô lật ngửa

0

Xe tải từ phía sau bị mất lái đâm vào ôtô cùng chiều, khiến chiếc xe này xoay tròn lao qua dải phân cách rồi lật ngửa. Vụ việc xảy ra ở bang Telangana, Ấn Độ.