Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Siêu laptop có 7 màn hình, nặng gần 12 kg

Aurora 7 giống thiết bị được các "siêu hacker" sử dụng trong những bộ phim viễn tưởng của Hollywood.

Aurora 7 là máy tính xách tay có 7 màn hình, kích thước từ 7-17,3 inch, dày xấp xỉ 11 cm và nặng gần 11,8 kg. Thiết bị hướng đến đối tượng người dùng có nhu cầu làm việc đa nhiệm. Chiếc laptop đặc biệt này do công ty Expanscape, có trụ sở tại Anh phát triển.

laptop co 7 man hinh Aurora 7 anh 1

Ngoại hình đồ sộ, ấn tượng của chiếc laptop có 7 màn hình. Ảnh: Expanscape.

Gắn nhiều màn hình vào thân laptop là một thử thách đối với nhà sản xuất. Ngoài màn hình chính đặt trực tiếp phía trước như những thiết bị thông thường khác, Aurora 7 có thêm 2 màn hình dọc ở cạnh bên và một nằm trên màn hình chính. Cả 4 đều có cùng kích thước 17,3 inch, độ phân giải 4K.

Ở mỗi bên màn hình dọc, lại có màn hình nhỏ hơn phía trên, kích thước 7 inch, độ phân giải 1920 x 1200 pixel. Màn hình thứ 7 đặt cạnh chiếu nghỉ tay, có cùng thông số nhưng được bổ sung thêm tính năng cảm ứng đa điểm.

laptop co 7 man hinh Aurora 7 anh 2

Các màn hình của Aurora 7 khi thu gọn lại. Ảnh: Expanscape.

Với cấu tạo đặc biệt này, Aurora 7 có vẻ ngoài đồ sộ so với các laptop trên thị trường, kể cả dòng máy tính chơi game hoặc siêu bền.

Để cung cấp sức mạnh cho tất cả màn hình của máy, nhà sản xuất trang bị cho Aurora 7 cấu hình tương xứng.

Laptop sử dụng CPU Intel Core i9-9900K, bộ nhớ RAM 64 GB, card đồ họa Nvidia GTX 1060, HDD 2 TB và SSD 2,5 TB. Trong thời gian tới, Expanscape sẽ bổ sung thêm tùy chọn vi xử lý AMD Ryzen 9 3950x/Intel i9-10900K và đồ họa Nvidia RTX 2070.

laptop co 7 man hinh Aurora 7 anh 3

Aurora 7 là siêu máy trạm di động, phục vụ nhu cầu đa nhiệm. Ảnh: Aurora 7.

Aurora 7 được xếp vào loại máy trạm di động phục vụ cho công việc, tuy nhiên nó cũng có thể dùng như laptop giải trí thông thường. Hiện tại viên pin tích hợp của máy chỉ đủ sức cung cấp điện độc lập trong vòng 1 giờ. Ngoài ra, nhà sản xuất trang bị thêm pin rời 148 Wh để bổ sung thời gian sử dụng, đồng thời giúp máy được phép mang lên máy bay.

Đây không phải là chiếc laptop đầu tiên có nhiều màn hình. Vào năm 2017, Razer từng giới thiệu máy tính xách tay 3 màn hình mang tên Project Valerie. Tuy nhiên, Expanscape cho biết sản phẩm của mình sẽ sớm có mặt trên thị trường chứ không dừng lại ở mức ý tưởng như Valerie.

Công ty có trụ sở ở Anh bắt đầu nhận đặt hàng Aurora 7 với mức giá không được tiết lộ. Kể cả khách hàng cũng phải ký cam kết giữ bí mật con số này nếu muốn mua.

Phục chế chiếc laptop bị hư hỏng nặng sau 20 năm sử dụng Chiếc laptop bị hư hỏng nặng, được sửa chữa và thay thế như mới.

Chiếc laptop bị đánh cắp trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol

Một chiếc laptop đã bị đánh cắp trong vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1, nhưng nó chỉ được dùng để thuyết trình.

Apple MacBook M1 là laptop được yêu thích nhất 2020

Dòng MacBook mới nhất của Apple trở thành laptop được người dùng ưa thích nhất năm 2020. Vị trí thứ hai, ba lần lượt thuộc về Dell XPS 13 và Asus ZenBook Flip S.

Nguyễn Hiếu

Theo The Verge

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Công nghệ