Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu du thuyền thể thao Solaris mạnh nhất thế giới lần đầu hạ thủy

Solaris là du thuyền mạnh nhất và lớn nhất được hạ thủy trong năm nay.

Siêu du thuyền Solaris mạnh nhất trên thế giới lần đầu hạ thủy Du thuyền tám boong được trang bị 48 cabin và có thể chứa 36 khách, cũng như 60 thủy thủ đoàn.


Sieu du thuyen the thao Solaris dai 140m cua Duc lan dau ha thuy anh 1

Hãng đóng tàu Lloyd Werft thuộc vùng Bremerhaven, nước Đức đã công bố dự án hàng đầu của mình khi hạ thủy siêu du thuyền thể thao mang tên Solaris dài 140 m tại lưu vực Kaiserhaven, được xem là một trong những du thuyền lớn nhất hạ thủy trong năm nay.

Sieu du thuyen the thao Solaris dai 140m cua Duc lan dau ha thuy anh 2

Solaris là tác phẩm thiết kế của nhà thiết kế công nghiệp người Australia Marc Newson, nó được phát triển từ năm 2018 với thân tàu khoác lên lớp sơn xám nhạt và cấu trúc thượng tầng màu trắng rõ nét gần như hòa lẫn vào nhau. Một đặc điểm nổi bật là chi tiết tấm kim loại bao quanh vị trí cột trụ của du thuyền, kết nối cả hai bên thân tàu và tạo thêm hiệu ứng nhằm mang đến sự thanh lịch cho Solaris.

Sieu du thuyen the thao Solaris dai 140m cua Duc lan dau ha thuy anh 3

Từ những hình ảnh về Solaris, có thể thấy được thiết kế ngoại thất thanh lịch của du thuyền, đặc trưng bởi những đường nét tinh tế. Không gian với không ít hơn tám boong, người khổng lồ dường như được trang bị tất cả tiện nghi cần thiết cho mọi chuyến hành trình vượt đại dương, gồm có bãi đậu trực thăng, câu lạc bộ bãi biển ngoài trời phía sau và cần cẩu để di chuyển thuyền con hay tàu ngầm mini cùng một số phương tiện hỗ trợ khác.

Sieu du thuyen the thao Solaris dai 140m cua Duc lan dau ha thuy anh 4

Siêu du thuyền thể thao cũng sẽ có nhiều sàn gỗ tếch lớn, cung cấp những khu vực đặc biệt dành cho chủ thuyền và hành khách để tận hưởng trọn vẹn chuyến đi. Các khu vực như không gian sinh hoạt rộng lớn, nhà ăn, hồ bơi, bể sục, phòng tập thể dục và spa cũng sẽ đi kèm.

Sieu du thuyen the thao Solaris dai 140m cua Duc lan dau ha thuy anh 5

Được trang bị hệ thống quản lý năng lượng của hãng ABB, Solaris sở hữu động cơ đẩy có công suất 9 megawatt, loại mạnh nhất từng được lắp đặt trên một mẫu du thuyền. Hai động cơ điện công nghệ cao Azipod sẽ điều khiển siêu du thuyền mới, mà theo tờ The Sun, “sẽ biến nó trở thành du thuyền mạnh nhất trên thế giới”. Du thuyền tám boong được trang bị 48 cabin và có thể chứa 36 khách và 60 thủy thủ đoàn.

Sieu du thuyen the thao Solaris dai 140m cua Duc lan dau ha thuy anh 6

Solaris cũng có thể sẽ là du thuyền cuối cùng của Lloyd Werft rời khỏi bến Bremerhaven do cơ sở đóng tàu cũ của công ty sẽ đóng cửa vào cuối năm nay vì đại dịch Covid-19.

Tàu Ever Given to gần gấp 2 lần Titanic

Với chiều dài tổng thể 399,9 m, tàu Ever Given to hơn các du thuyền lớn nhất thế giới hiện nay.

Siêu du thuyền thân rộng đầu tiên của hãng Ferretti Yachts ra mắt

Siêu du thuyền thân rộng đầu tiên của hãng Ferretti Yacht đã được bàn giao đến tay khách hàng.

Tý Bùi

Ảnh: Lloyd Werft

Bạn có thể quan tâm

Xe

Oto bay Aska co gia len den 789.000 USD hinh anh

Ôtô bay Aska có giá lên đến 789.000 USD

0 1

Hãng NFT bắt đầu nhận đặt hàng mẫu ôtô bay Aska. Phương tiện di chuyển này sẽ bán ra vào năm 2026 và mức giá lên đến 789.000 USD đối với phiên bản giới hạn.