Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu du thuyền thân rộng đầu tiên của hãng Ferretti Yachts ra mắt

Siêu du thuyền thân rộng đầu tiên của hãng Ferretti Yacht đã được bàn giao đến tay khách hàng.

Ferretti Yachts, Enzo Ferrari, Piero Ferrari, du thuyen flybrigde, du thuyen lai noc anh 1

Siêu du thuyền Ferretti 1000 lái nóc (flybridge) đầu tiên được hạ thủy tại xưởng đóng tàu Catollica. Du thuyền thuộc về một khách hàng người Pháp. Hãng du thuyền Italy Ferretti cho biết đây là du thuyền thân rộng 100% đầu tiên của hãng. Các nhà thiết kế đã biến "sự tiện nghi" thành câu chân ngôn của siêu du thuyền này, mở rộng không gian sinh hoạt để tạo ra một ngôi nhà trên mặt nước.


Ferretti Yachts, Enzo Ferrari, Piero Ferrari, du thuyen flybrigde, du thuyen lai noc anh 2

Mẫu siêu du thuyền chủ lực được thiết kế bởi Ủy ban Chiến lược sản phẩm của tập đoàn Ferretti, do chính kỹ sư Piero Ferrari, con trai của nhà chế tác siêu xe Enzo Ferrari đứng đầu bộ phận. Thiết kế ngoại thất được hoàn thiện bởi kiến trúc sư Filippo Salvetti và ý tưởng nội thất do Ideaeitalia cung cấp.


Ferretti Yachts, Enzo Ferrari, Piero Ferrari, du thuyen flybrigde, du thuyen lai noc anh 3

Ferritti 1000 nổi bật với phần kính bên ngoài, cho phép ánh sáng lọt vào tất cả boong, trong khi đó gỗ tếch cũng được sử dụng cho ngoại thất trên các đường cong của các cửa, lối đi, cầu thang dẫn đến lái nóc và trạm lái ngoài. Chiếc Ferritti 1000 sử dụng sợi carbon không chỉ vì tính thẩm mỹ mà còn nhằm giảm trọng lượng. Toàn bộ cấu trúc thượng tầng, bao gồm cả phần mui cứng đều được làm từ vật liệu nhẹ, có nhiều cầu thang bên ngoài cho phép di chuyển nhanh chóng giữa các tầng.

Ferretti Yachts, Enzo Ferrari, Piero Ferrari, du thuyen flybrigde, du thuyen lai noc anh 4

Ở phía đuôi tàu là khu vực sinh hoạt rộng hơn 39m2 và câu lạc bộ bãi biển kết nối trực tiếp với sàn bơi chìm và buồng lái. Sàn bơi được thiết kế không chỉ để dễ dàng hạ thuyền con, mà bậc tam cấp mở ra khi sàn bơi hạ thấp cũng giúp cho việc bơi lội thuận tiện hơn. Khoang để thuyền con có thể chứa thuyền phao Williams 445, môtô nước Jet Ski và hai canô lặn biển. Kiểu thiết lập này thường xuất hiện trên những mẫu du thuyền lớn hơn.

Ferretti Yachts, Enzo Ferrari, Piero Ferrari, du thuyen flybrigde, du thuyen lai noc anh 5

Phòng ngủ cũng có kích thước siêu lớn, với cửa sổ kính rộng mang đến tầm nhìn bao quát ra biển, lớn hơn đáng kể so với các du thuyền cùng phân khúc. Siêu du thuyền cũng được trang bị một quầy bar liên kết với khu vực phòng trưng bày, nơi hành khách có thể trực tiếp xem đầu bếp chuẩn bị bữa ăn.

Ferretti Yachts, Enzo Ferrari, Piero Ferrari, du thuyen flybrigde, du thuyen lai noc anh 6

Ferretti Yachts 1000 được trang bị động cơ đôi MTU 16V 2000 M86 cho công suất 2.200 mph, tốc độ tối đa 28 hải lý/giờ và tốc độ hành trình 24 hải lý/giờ. Chủ thuyền cũng có thể lựa chọn động cơ MTU 16V 2000 M96L.

Tý Bùi

Ảnh: Ferretti Yachts

Bạn có thể quan tâm

Ferrari Xe