Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu du thuyền giải cứu thuyền viên của tàu chở hàng bị chìm

Siêu du thuyền Plvs Vltra đã nhận được tín hiệu khẩn cấp và đến nơi có vị trí tàu chở hàng gặp nạn.

Siêu du thuyền Plvs Vltra dài 74 m của Amel đã giải cứu 10 thuyền viên từ tàu chở hàng có tên Pioneer Star, bị chìm ngoài khơi bờ biển Oman.

Plvs Vltra,  Pioneer Star anh 1

Du thuyền nhận được cuộc gọi khẩn cấp vào lúc 5h20 sáng theo giờ địa phương ngày 20/6, sau đó chuyển hướng và đi thêm 12 hải lý để cứu hộ con tàu đang gặp nạn.

Theo báo cáo từ thủy thủ đoàn của du thuyền Plvs Vltra, các thuyền viên trên tàu chở hàng đã triển khai hai bè cứu sinh và một thuyền cứu sinh bị hư hỏng nặng. Báo cáo cũng cho biết thêm rằng tàu Pioneer Star đã bị gãy làm đôi do ảnh hưởng của thời tiết.

"Có rất nhiều mảnh vỡ trôi nổi khắp nơi và một lượng lớn nhiên liệu diesel đã lan ra khắp cả khu vực. Chúng tôi có thể thấy một vài thuyền viên trên bè và một người bám vào thuyền cứu sinh. Số còn lại đã trôi dạt đến những khu vực lân cận. Một số người mặc áo phao, một số thì không và hai người mặc đồ chống mất nhiệt", thủy thủ đoàn của du thuyền Plvs Vltra tường thuật lại trong báo cáo.

Plvs Vltra,  Pioneer Star anh 2

Thủy thủ đoàn của du thuyền Plvs Vltra đã thiết lập một trạm y tế phía sau boong của chủ du thuyền. Mặc dù được trợ giúp bởi thuyền tender Rudolf, các nỗ lực để giải cứu đã phải kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ.

Tổng cộng 10 thuyền viên đã được du thuyền Plvs Vltra giải cứu, 9 người còn lại được đưa lên thuyền tender Rudolf. Tất cả thuyền viên sau đó đã được đưa lên boong của chủ thuyền để điều trị sức khỏe.

Plvs Vltra là du thuyền của thương hiệu Amels với tổng dung tích 1.790 GT, có thể chở tối đa 12 khách, 18 thủy thủ chưa kể thuyền trưởng. Tốc độ tối đa của nó là 16,5 hải lý (30,58 km/h)

Tý Bùi

Theo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm