Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm cùng 270 kỳ thủ tranh tài tại Hà Nội

Siêu đại kiện tướng của Việt Nam sẽ tranh tài với rất nhiều kỳ thủ tài năng từ khắp nơi trên thế giới từ ngày 10 đến 15/3 tới đây.

Giải Cờ vua Quốc tế HDBank mùa thứ 8 - 2018 chính thức khởi tranh từ ngày 10/3 tại Hà Nội. Sau 7 năm đăng cai tại TP. Hồ Chí Minh và gây được tiếng vang, lần đầu tiên giải được tổ chức tại Hà Nội. Giải lần này thu hút số lượng kỳ thủ đông nhất từ trước đến nay với 271 kỳ thủ từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự ở 2 bảng Masters và bảng Challengers.

Giải thu hút nhiều kỳ thủ tài năng trên thế giới, trong đó có sự góp mặt của hai Siêu đại kiện tướng quốc tế là Lê Quang Liêm (elo 2.736) và Wang Hao (Trung Quốc, elo 2.713). Cạnh tranh với họ là nhóm đại kiện tướng như Sethuraman (Ấn Độ, elo 2.649), Mareco Sandro (Argentina, elo 2.635), Gordievsky Dmitry (Nga, elo 2.630), Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2.630), Aravindh Chithambaram (Ấn Độ, elo 2.617), Wen Yang (Trung Quốc, elo 2.608).

co vua quoc te anh 1
Giải năm nay sẽ quy tụ 271 kỳ thủ tham dự, trong đó có rất nhiều kỳ thủ tên tuổi.

Năm nay, giải sẽ có 2 bảng là Masters và Challengers. Bảng Masters dành cho những kỳ thủ đẳng cấp, có 132 VĐV tham dự. Các kỳ thủ nữ sẽ tranh tài sòng phẳng với các kỳ thủ nam theo thể thức cờ tiêu chuẩn, đấu 9 ván xếp hạng nhưng sẽ được tính giải thưởng riêng.

Có tổng cộng 34 giải thưởng, trong đó 26 giải dành cho các kỳ thủ nhóm đầu; 6 giải dành cho các kỳ thủ nữ xuất sắc và 2 giải dành cho kỳ thủ trẻ tuổi xuất sắc, cao niên xuất sắc. Phần thưởng cho vô địch nam bảng Masters là 15.000 USD, còn nữ là 5.000 USD

Trong khi đó, bảng Challengers (Thử thách) dành cho các kỳ thủ có elo thấp hoặc chưa có elo tham dự, hiện bảng đấu này thu hút 139 kỳ thủ. Tổng số lượng giải thưởng bảng này là 11, bao gồm 6 giải dành cho các kỳ thủ nhóm đầu; 3 giải dành cho các kỳ thủ nữ xuất sắc và 2 giải dành cho kỳ thủ trẻ xuất sắc, cao niên xuất sắc. Giải vô địch bảng này là 1.200 USD

Đây là giải cờ quốc tế lớn nhất hàng năm tổ chức tại Việt Nam, thuộc hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Cờ thế giới (FIDE) và được điều hành bởi các trọng tài quốc tế.

Phúc Long

Bạn có thể quan tâm

Thể thao