Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu chiến hạm châu Á hội tụ tại Singapore

Hàng loạt quốc gia trong và ngoài châu Á đã cử những chiến hạm tối tân nhất của mình tới Trung tâm triển lãm Changi, Singapore để tham dự  Triển lãm Hàng hải Quốc phòng Quốc tế (IMDEX) Asia năm 2013.

Siêu chiến hạm châu Á hội tụ tại Singapore

Hàng loạt quốc gia trong và ngoài châu Á đã cử những chiến hạm tối tân nhất của mình tới Trung tâm triển lãm Changi, Singapore để tham dự  Triển lãm Hàng hải Quốc phòng Quốc tế (IMDEX) Asia năm 2013.

Khai mạc hôm nay, 14/5, IMDEX Asia 2013 sẽ kéo dài trong 3 ngày. Trong ngày hôm qua, các tàu chiến Australia, Pháp, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc và của nước chủ nhà Singapore đã cập cảng tại căn cứ hải quân Changi để tham dự triển lãm.

Các chiếm hạm tham dự IMDEX Asia 2013 tại Singapore.

Được diễn ra theo chu kỳ 2 năm/lần, IMDEX Asia là cơ hội để hải quân các nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm chiến đấu, bảo vệ bờ biển cũng như ra mắt các công nghệ hàng hải mới. IMDEX Asia năm nay cũng thu hút số lượng đông đảo các quốc gia, với 21 chỉ huy hải quân từ khắp các nước trên toàn thế giới.

Theo dự kiến, có khoảng 30 chỉ huy hải quân và cảnh sát biển trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và những vùng lân cận tới theo dõi IMDEX Asia năm nay. Cũng trong khuôn khổ triển lãm, 15 chiến hạm của các quốc gia bao gồm Australia, Pháp, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Mỹ và nước chủ nhà Singapore sẽ được giới thiệu.

Với vai trò chủ nhà, Hải quân Singapore sẽ cho ra mắt chiến hạm RSS Steadfast, một trong 4 tàu khu trục tên lửa lớp Formidable mà hải quân nước này đang sở hữu. Hai tàu chị em của nó là RSS Formidable và RSS Tenacious sẽ được mở cửa để các đại biểu tới dự IMDEX Asia 2013 tham quan. Về phần mình, Mỹ cử tới triển lãm tàu tuần duyên USS Freedom, thuộc lớp Freedom, với khả năng vận hành hoàn hảo ở các vùng nước nông.

Ngoài ra, sự góp mặt của các tàu chiến, IMDEX Asia 2013 còn là điểm hẹn của các công ty chế tạo vũ khí hàng đầu thế giới, với mục đích quảng bá các công nghệ mới. Chính thức được khai mạc ngày hôm nay, IMDEX Asia 2013 có sự tham dự của 194 công ty, đến từ 29 quốc gia trên toàn thế giới, với những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp quốc phòng.

Chiến hạm RSS Steadfast, một trong 4 tàu khu trục tên lửa thuộc lớp Formidable của Hải quân Singapore.
Chiến hạm KRI Frans Kaisiepo do Hà Lan phát triển cho Hải quân Indonesia. Được bàn giao năm 2009, tàu hộ tống tên lửa này được coi là một trong những mũi nhọn của Hải quân Indonesia.
Tàu tuần duyên USS Freedom, thuộc lớp Freedom của Hải quân Mỹ. Được ra đời với mục đích chống hạm, chống ngầm, quét mìn hay cứu trợ nhân đạo, USS Freedom có khả năng hoạt động hoàn hảo ở những cùng nước nông với vận tốc 74 km/h.
Chiến hạm Hàn Quốc tới quân cảng Changi của Singapore tham dự IMDEX Asia 2013.
Chiến hạm Australia cử tới Singapore.
Bộ đôi chiến hạm của Hải quân Ấn Độ tới Singapore tham dự IMDEX Asia 2013.

Trịnh Duy

Theo Infonet

Trịnh Duy

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm