Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Siêu bão thập kỷ' đổ bộ Texas, Mỹ ban bố tình trạng thảm họa

Các nhà dự báo cho biết cơn bão có sức tàn phá quá mạnh và nhiều khu vực trong bang Texas sẽ "không thể ở được trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng".

Bang Texas quay cuồng trong 'siêu bão thập kỷ' "Siêu bão thập kỷ" Harvey đổ bộ bang Texas, phá hủy nhiều tài sản, gây mưa lớn và mất điện trên diện rộng. Theo các nhà dự báo, đây mới chỉ là sự khởi đầu và thiệt hại sẽ còn tăng.
sieu bao thap ky Harvey anh 1
Siêu bão Harvey, với sức gió gần 210 km/h, đã đổ bộ vào bang Texas ngày 25/8 (giờ địa phương). Đây là cơn bão mạnh nhất Mỹ phải hứng chịu trong 12 năm qua, kể từ siêu bão Charley năm 2004. Ảnh: Getty.
sieu bao thap ky Harvey anh 2
Trước đó, Trung tâm Bão quốc gia Mỹ cảnh báo bão Harvey đã được nâng lên cấp 4. Ảnh: Getty.
sieu bao thap ky Harvey anh 3
Chưa có trường hợp thiệt mạng nào được ghi nhận. Giới chức Texas cho biết các đội cứu hộ khẩn cấp ở nhiều khu vực không thể ra ngoài bởi gió quá mạnh. Ảnh: Getty.
sieu bao thap ky Harvey anh 4
Trước khi cơn bão ập tới, các gia đình và doanh nghiệp phải tức tốc gia cố nhà cửa, xí nghiệp cũng như tích trữ lương thực. Người sơ tán tránh bão đổ ra các cao tốc, nhưng hiện tượng hỗn loạn ùn tắc không xảy ra. Ảnh: AP.
sieu bao thap ky Harvey anh 5
Hàng triệu cư dân dọc bờ biển phía nam Texas đã chứng kiến cuồng phong làm cây cối, cột điện, đèn giao thông và bảng hiệu đổ rạp. Ảnh: Getty.
sieu bao thap ky Harvey anh 6
Ông Brock Long, giám đốc Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang, cho biết siêu bão Harvey có "đầy đủ khả năng cao nhất khiến nhiều người thiệt mạng và gây ra thiệt hại lớn". Ảnh: Reuters.
sieu bao thap ky Harvey anh 7
Hàng chục nghìn người phải cố thủ trong nhà, hy vọng tránh được cơn bão đe dọa không chỉ vùng duyên hải mà cả toàn bang Texas rộng lớn. Texas có nhiều nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa chất. Thành phố Houston đông dân thứ 4 nước Mỹ thuộc bang Texas có thể bị lũ lụt và lở đất nghiêm trọng. Ảnh: Getty.
sieu bao thap ky Harvey anh 8
Hàng trăm nghìn người dân phải chịu cảnh mất điện và có thể cả mất nước. Tổng thống Donald Trump đã ký tuyên bố tình trạng thảm họa. Ông Trump sẽ tới thị sát khu vực chịu ảnh hưởng bởi cơn bão vào giữa tuần tới. Ảnh: Getty.
sieu bao thap ky Harvey anh 9
Thị trưởng thành phố Houston Sylvester Turner cảnh báo người dân không đi sơ tán thì nên ở yên trong nhà, đề phòng cơn bão. Theo dự báo, bão Harvey sẽ gây ra mưa lớn trong nhiều ngày tới ở miền Nam bang Texas và một phần bang Louisiana. Ảnh: Reuters.
'Siêu bão thập kỷ' Harvey đổ bộ bang Texas Ngày 25/8 (giờ địa phương), siêu bão lớn nhất trong 12 năm qua tại Mỹ, với sức gió gần 210 km/h, đã đổ bộ bang Texas, phá hủy nhiều tài sản, gây mưa lớn và mất điện trên diện rộng.
'Siêu bão thập kỷ' sắp quét qua Mỹ nhìn từ vũ trụ Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ghi lại khoảnh khắc ấn tượng khi siêu bão Harvey trên đường tiến vào bờ biển nước Mỹ hôm 25/8.

Lo sợ 'siêu bão thập kỷ', dân Mỹ vét sạch đồ siêu thị

Người dân tại một số bang của Mỹ đang gấp rút chuẩn bị đón siêu bão Harvey, cơn bão mạnh nhất ập đến quốc gia này trong 12 năm qua.

Hoa Hạ

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới