Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu bão Meranti thổi dạt máy bay Boeing tại Trung Quốc

Bão Meranti đổ bộ vào thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc rạng sáng nay khiến sân bay của thành phố này chịu thiệt hại nghiêm trọng.

may bay boeing bi bao thoi bay anh 1
Chiếc Boeing 767 đậu tại sân bay Hạ Môn bị gió bão thổi dạt, đâm vào hàng rào. Siêu bão Meranti đổ bộ vào Phúc Kiến, miền đông Trung Quốc, lúc 3h sáng 15/9 sau khi tấn công Đài Loan. Ảnh: Weibo.
may bay boeing bi bao thoi bay anh 2
Nhiều máy bay khác tại sân bay Hạ Môn cũng không chịu nổi trước sức gió mạnh cấp 15 của siêu bão. Nhiều máy bay trượt nhiều mét trên bãi đậu.
may bay boeing bi bao thoi bay anh 3
Theo cơ quan khí tượng Trung Quốc, đây là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ nước này kể từ năm 1949 và đến giờ là cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay.

 

may bay boeing bi bao thoi bay anh 4
Các khu vực khác trong sân bay Hạ Môn cũng bị hư hại nặng. Tính đến 8h30 ngày 15/9, đã có 105 chuyến bay đi và đến Hạ Môn bị hủy bỏ. Ảnh: Weibo.

 

 

may bay boeing bi bao thoi bay anh 5
Khung cảnh hoang tàn tại xưởng bảo trì máy bay. Ảnh: Weibo

 

.
may bay boeing bi bao thoi bay anh 6
Siêu bão Meranti đổ bộ Hạ Môn, gây mưa lớn kéo dài 2 giờ liên tục, khiến nhiều khu vực bị ngập. Nhiều diện tích của sân bay chìm trong nước. Ảnh: Weibo.
may bay boeing bi bao thoi bay anh 7
Hiện các nhà chức trách sân bay vẫn chưa ước tính được thiệt hại mà bão Meranti gây ra. Ảnh: Weibo.
'Mặt trăng' lăn lóc trên đường do siêu bão Meranti Mô hình mặt trăng khổng lồ phục vụ Tết Trung Thu bị gió thổi tung và quét qua con phố ở Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, trước khi siêu bão Meranti đổ bộ.

Siêu bão Meranti đổ bộ, Đài Loan tan hoang

Với sức gió giật lên đến 360km/h, siêu bão Meranti đã càn quét Đài Loan từ sáng 14/9. Meranti mạnh ngang siêu bão Haiyan từng khiến 7.000 người chết ở Philippines năm 2013.

Siêu bão Meranti đổ bộ, Đài Loan tan hoang

Với sức gió giật lên đến 360km/h, siêu bão Meranti đã càn quét Đài Loan từ sáng 14/9. Meranti mạnh ngang siêu bão Haiyan từng khiến 7.000 người chết ở Philippines năm 2013.


Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Bão Trung Quốc Thế giới