Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Siêu bão Hagupit đổ bộ Trung Quốc giữa lúc lũ lụt ở đỉnh

Siêu bão Hagupit với sức gió mạnh tới 138km/h đã đổ bộ vào địa phận tỉnh Chiết Giang, gây ra mưa xối xả ở các khu vực gần tâm bão.

sieu bao do bo Trung Quoc anh 1

Siêu bão Hagupit đổ bộ vào thành phố Nhạc Thanh, tỉnh Chiết Giang, sáng 4/8 với sức gió 138km/h, Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung Quốc cho biết. Đây là trận siêu bão thứ 4 đổ vào đất liền Trung Quốc trong năm nay. Ảnh: China Daily.

sieu bao do bo Trung Quoc anh 2

China Daily cho biết bão Hagupit gây mưa xối xả tại Chiết Giang và các khu vực lân cận. Mưa lớn cũng được ghi nhận tại các khu vực nằm trong vùng ảnh hưởng của hoàn lưu bão ở miền Nam và Đông Nam Trung Quốc. Trong khi đó, gió bão giật từ cấp 7 đến cấp 10 ở một số khu vực như cửa sông Trường Giang, vịnh Hàng Châu, cũng như các khu vực ven biển của Chiết Giang và Phúc Kiến. Ảnh: China Daily.

sieu bao do bo Trung Quoc anh 3

Trung tâm Khí tượng thủy văn cho biết siêu bão Hagupit di chuyển theo hướng Bắc và tấn công tỉnh Giang Tô trong tối ngày 4/8. Sức mạnh của bão Hagupit giảm dần khi di chuyển trong nội địa Trung Quốc. Tới ngày 5/8, siêu bão Hagupit được dự báo đi vào vùng biển Hoàng Hải. Ảnh: China Daily.

sieu bao do bo Trung Quoc anh 4

Từ tối ngày 3/8, Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung Quốc đã nâng cảnh báo thiên tai từ Vàng lên Da cam. Cảnh báo bão được tiếp tục lặp lại vào sáng ngày 4/8. Trên thang cảnh báo thiên tai gồm 4 cấp của Trung Quốc, cấp Da cam xếp ở mức độ nghiêm trọng thứ 2, chỉ sau cấp Đỏ. Ảnh: China Daily.

sieu bao do bo Trung Quoc anh 5

Để đối phó với bão, tỉnh Chiết Giang đã sơ tán hơn 381.000 người. Ảnh: China Daily.

sieu bao do bo Trung Quoc anh 6

Nhiều hoạt động giao thông và xây dựng ở các tỉnh nằm trong vùng ảnh hưởng nặng nề nhất của bão Hagupit dừng hoạt động. Tàu thuyền được khuyến cáo trở về bờ hoặc neo đậu ở nơi an toàn. Ảnh: China Daily.

sieu bao do bo Trung Quoc anh 7

Bão Hagupit hình thành từ ngày 1/8. Siêu bão này đổ bộ vào Trung Quốc trong bối cảnh các tỉnh miền Trung, miền Đông và Đông Nam Trung Quốc đang căng mình đối phó với lũ lụt tồi tệ nhất trong hàng thập kỷ, do mưa lớn kéo dài tại nhiều khu vực, trong đó có thượng nguồn sông Trường Giang. Ảnh: China Daily.

sieu bao do bo Trung Quoc anh 8

Lũ lụt tại Trung Quốc đang ảnh hưởng tới cuộc sống của khoảng 60 triệu dân, sống tại 27 trong tổng số 31 tỉnh của nước này. Theo thống kê, gần 200 người đã thiệt mạng với các nguyên nhân liên quan tới mùa lũ lụt năm nay ở Trung Quốc. Thiệt hại kinh tế do lũ lụt tại Trung Quốc trong năm nay đã lên tới hơn 20 tỷ USD. Ảnh: China Daily.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm