Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Siêu anh hùng Marvel VN bị mặc đồ Trung Quốc, fan sửa thành áo dài

Cộng đồng game thủ đang đua nhau sửa lại nhân vật Thanh Long do Marvel thiết kế. Ban đầu, nhân vật này mặc xường xám, trang phục truyền thống của Trung Quốc.

Trên trang fanpage chính thức của Marvel Future Fight (MFF), đông đảo fan Việt đang kêu gọi Netmarble và Marvel chỉnh sửa tạo hình của nữ siêu anh hùng Thanh Long gốc Việt Nam.

sieu anh hung marvel anh 1
Thanh Long trong trang phục áo dài do fan thiết kế.

Theo giới thiệu của Marvel, nữ siêu anh hùng Thanh Long (Blue Dragon) của Việt Nam "là hậu duệ của gia đình quý tộc Việt Nam, bảo vệ mặt trận phía đông của Đông Nam Á".

Đầu tư về cốt truyện là vậy nhưng nhân vật Thanh Long của MFF vừa ra mắt đã nhận nhiều gạch đá từ cộng đồng game thủ Việt. Nguyên nhân là trang phục cô đang mặc trên người được cho là xường xám, một loại trang phục truyền thống của phụ nữ Trung Quốc.

sieu anh hung marvel anh 2
Hình ảnh nữ tướng trong trang phục áo dài do cộng đồng thiết kế vẽ trước đây cũng được xem là một gợi ý.

Trong các hội nhóm về game, cộng đồng người chơi đã đưa ra nhiều gợi ý cho nhà sản xuất bằng cách vẽ lại trang phục (fan art) cho Thanh Long.

Một số ý kiến cho rằng áo dài không thích hợp để trở thành nhân vật đánh nhau. "Mặc áo dài rồi sao đánh nhau được", Huy Khải, một tài khoản Facebook bình luận.

Đáp lại ý kiến này, cộng đồng game thủ cho rằng các tựa game như Liên Quân Mobile, Free Fire đề có trang phục áo dài dù là FPS hay MOBA.

Nhiều người dùng cho rằng trang phục bà ba như nhân vật Hai Phượng trong bộ phim cùng tên cũng toát lên được tinh thần chiến đấu của game. "Quan trọng là cách vẽ thần thái và hiệu ứng chiến đấu của nhân vật thôi", tài khoản Hữu Phúc bình luận.

sieu anh hung marvel anh 3
Nhân vật Hai Phượng cũng được dùng làm gợi ý siêu anh hùng cho Marvel.

Các "nhà thiết kế online" còn cho rằng các mẫu chiến bào thời Hai Bà Trưng cũng toát lên nét thần của nhân vật trong game.

Một số ý kiến cho rằng: "mặc đồ gì cũng được, đội thêm nón lá là thành Việt Nam thôi mà".

Được ủng hộ nhiều nhất là bản fan art nhân vật Thanh Long với tà áo phủ chân và tay áo dài hơn. Hình ảnh này nhận được hàng chục lượt thích.

Siêu anh hùng Marvel của Việt Nam mặc xường xám, không phải áo dài

Nhà thiết kế áo dài Trần Tâm Tâm nhận định tạo hình nữ siêu anh hùng Thanh Long gốc Việt Nam trong tựa game Marvel Future Fight không thuần Việt.Trọng Hưng

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ