Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Siêu anh hùng đồng tính đầu tiên của Marvel xuất hiện

Nhiều siêu anh hùng thuộc giai đoạn 4 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) thuộc cộng đồng LGBT, bắt đầu từ tác phẩm "The Eternals" ra mắt năm 2020.

Valkyrie Marvel Studios Thor 4 The Eternals anh 1
Tại sự kiện giải trí thường niên Comic-Con 2019 diễn ra hôm 20/7 (giờ địa phương) ở San Diego, Mỹ, Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige cho biết nhiều siêu anh hùng của MCU thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và chuyển giới). Trong các tác phẩm của hãng ra mắt từ 2020, The Eternals là bộ phim đầu tiên có siêu anh hùng thuộc LGBT. Ảnh: Getty Images. 
Valkyrie Marvel Studios Thor 4 The Eternals anh 2

Dàn diễn viên tham gia phim The Eternals đã được xác nhận bao gồm Angelina Jolie, Kumail Nanjiani, Richard Madden, Salma Hayek... Bộ phim do Chloe Zhao đạo diễn. Thế nhưng Kevin Feige không xác nhận rõ rằng diễn viên nào sẽ đảm nhận vai có nhân vật thuộc cộng đồng LGBT. Ảnh: Marvel Comics. 

Valkyrie Marvel Studios Thor 4 The Eternals anh 3
Ra mắt sau đó một năm, Thor: Love and Thunder cũng có nhân vật thuộc cộng đồng LGBT. Theo đó, siêu anh hùng Valkyrie do nữ diễn viên Tessa Thompson thủ vai thuộc cộng đồng này. Cô từng xuất hiện trong tác phẩm Thor: Ragnarok (2017) của đạo diễn Taika Waititi. Xuất hiện cạnh Thor (do Chris Hemsworth đóng), Valkyrie gây ấn tượng trên màn ảnh bởi khả năng chiến đấu phi thường. Ảnh: Marvel.
Valkyrie Marvel Studios Thor 4 The Eternals anh 4
Trong truyện tranh, nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện trong tập truyện The Avengers số 83 (xuất bản tháng 12/1970). Siêu anh hùng Valkyrie được sáng tạo bởi Roy Thomas và John Buscema dựa trên thần thoại Bắc Âu. Cô là thành viên của nhóm siêu anh hùng mang tên Defenders (cũng của Marvel Comics). Ảnh: Marvel.
Valkyrie Marvel Studios Thor 4 The Eternals anh 5
Trong bom tấn Avengers: Endgame, cô cùng với các siêu anh hùng khác chiến đấu chống lại Thanos. Tàn cuộc, cô được siêu anh hùng Thor trao ngôi vua, bảo vệ thần dân Asgard. Ảnh: Marvel.
Valkyrie Marvel Studios Thor 4 The Eternals anh 6
Kevin Feige cho biết với vị trí hiện tại là người đứng đầu của vương quốc Asgard, Valkyrie "sẽ đi tìm hoàng hậu của mình". Ảnh: Getty Images.
Valkyrie Marvel Studios Thor 4 The Eternals anh 7
MCU có nhân vật thuộc cộng đồng LGBT không phải đến Comic-Con 2019 mới công bố. Hai đạo diễn của Avengers: Endgame là Anthony Russo và Joe Russo từng trả lời báo giới về chuyện MCU có nhân vật thuộc cộng đồng này. Cụ thể hơn, ở một cảnh đầu trong Avengers: Endgame, khi Captain America ngồi nói chuyện với một nhóm đàn ông, có một người đã kể về mối tình của anh ta. Bạn trai của anh ta đã bất ngờ biến mất sau cái búng tay của Thanos. Ảnh: Marvel.
Valkyrie Marvel Studios Thor 4 The Eternals anh 8
Đưa nhân vật thuộc cộng đồng LGBT vào MCU là mục tiêu của anh em đạo diễn nhà Russo cũng như là bước đi của Marvel trong giai đoạn 4. Trả lời phỏng vấn trên Deadline, hai đạo diễn cho rằng họ muốn các nhân vật là người đồng tính nam (gay) ở đâu đó trong các tác phẩm. Còn chủ tịch của hãng là Kevin Feige cho rằng, nhân vật đồng tính nam xuất hiện ở Avengers: Endgame chỉ mang tính bước đệm, đến giai đoạn 4, MCU sẽ có rất nhiều nhân vật thuộc cộng đồng LGBT. Ảnh:Getty Images.


Đông Phong

Bạn có thể quan tâm