Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Siêu anh hùng đồng tính đầu tiên của Marvel

Siêu anh hùng đồng tính được giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày ra mắt nhân vật Đội trưởng Mỹ của Vũ trụ Marvel.

Theo AP, Marvel Comics kỷ niệm 80 năm ngày Captain America - do Chris Evans thủ vai trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - ra mắt bằng cách giới thiệu siêu anh hùng tuổi teen đồng tính.

Công ty xuất bản cho biết siêu anh hùng mang tên Aaron Fischer sẽ ra mắt vào ngày 2/6. Nhân vật này sẽ xuất hiện mặt trong bộ truyện có tựa đề The United States of Captain America.

Series sẽ có Captain America ban đầu gồm Steve Rogers, hợp tác với Captain America trong quá khứ như Bucky Barnes, Sam Wilson và John Walker. Họ cùng đi khắp nước Mỹ, gặp gỡ đủ mọi tầng lớp trong xã hội để tìm chiếc khiên bị đánh cắp. Bộ truyện được viết bởi Christopher Cantwell, minh họa bởi họa sĩ Dale Eaglesham.

Marvel đã mô tả Fischer là thiếu niên đồng tính không biết sợ hãi, người đã vùng lên để bảo vệ những người bạn, chống lại những kẻ bất cần. Nhân vật được giới thiệu trùng với Tháng Tự hào ở Mỹ.

doi truong My dong tinh anh 1

Marvel giới thiệu Đội trưởng Mỹ đồng tính đầu tiên trong lịch sử.

“Aaron được truyền cảm hứng từ những anh hùng của cộng đồng người đồng tính, bao gồm các nhà hoạt động, lãnh đạo và những người hàng ngày đang thúc đẩy cuộc sống tốt đẹp hơn,” nhà văn Josh Trujillo cho biết.

“Anh ấy đại diện cho những người bị áp bức và bị lãng quên. Tôi hy vọng câu chuyện đầu tay của nhân vật này gây được tiếng vang với độc giả, truyền cảm hứng cho thế hệ siêu anh hùng tiếp theo”, ông nói thêm.

Họa sĩ Jan Bazaldua lại cho biết cô thích thú với việc tạo ra nhân vật Aaron Fischer. “Là người chuyển giới, tôi vui khi có thể giới thiệu siêu anh hùng đồng tính. Trong lúc vẽ nhân vật này, tôi nghĩ đã đến lúc người đồng tính xuất hiện, đối mặt với những vấn đề hàng ngày”, Bazaldua nói.

Những năm 1980, Marvel từng có chính sách “Không có người đồng tính trong Vũ trụ Marvel. Đến năm 1990, họ gắn nhãn “Chỉ dành cho người lớn” với bộ truyện tranh có các nhân vật thuộc cộng đồng LGBTQ+. Những năm gần đây, Marvel bắt đầu đa dạng hóa dàn siêu anh hùng để ủng hộ bất kỳ cộng đồng, giới tính nào.

Gwyneth Paltrow sẵn sàng trở lại Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Người tình màn ảnh của Robert Downey Jr. cho biết cô sẽ nhận lời trở lại sắm vai Pepper Potts nếu Marvel Studios cần cô cho một, hai ngày ghi hình.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm

Marvel Phim ảnh