Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Siêu ác nhân từng vung tiền tranh cử tổng thống hãm hại Superman

Vì lòng ghen tức với Superman, Lex Luthor đã có quyết định liều lĩnh. Hắn muốn trở thành tổng thống Mỹ để chứng tỏ bản thân.

Lex Luthor là một nhân vật của DC Comics, hắn được tạo ra bởi Jerry Siegel và Joe Shuster, xuất hiện lần đầu vào năm 1940. Hắn được miêu tả là một tỷ phú Mỹ, nhà kinh doanh, nhà khoa học, nhà từ thiện và là một trong những người thông minh nhất trên thế giới.

Trong truyện tranh, Lex Luthor từng tham gia vào nhóm Justice League một thời gian, trước khi phát hiện ra các thế lực ngoài Trái Đất đang mưu tính những kế hoạch tham vọng. Mục tiêu của hắn là giết chết Superman nhằm thống trị thế giới, tiếp đến là thống trị vũ trụ. Trong hành trình hoang tưởng tự đại của mình, Lex Luthor từng bất chấp tất cả để trở thành tổng thống Mỹ.

Lex Luthor anh 1
Lex Luthor bất chấp tất cả để trở thành tổng thống Mỹ.

Quá trình tranh cử tổng thống hết sức tinh vi và thủ đoạn của Lex được ghi lại chi tiết trong tập truyện Superman: Lex 2000 Vol 1.

Nguyên nhân thúc đẩy cho điều này chính là vì nỗi ám ảnh và lòng ghen tức của hắn dành cho Superman. Hắn không thể nào chịu nổi việc Superman trở thành thần tượng của công chúng. Hình ảnh Superman xuất hiện xung quanh hắn kể cả khi đang tập đấm bốc, làm việc trong phòng họp, ngồi ăn trong nhà hàng hay đi dạo trên đường phố.

Một ngày, sau khi bực tức đi đến công viên vì thấy trên đường người dân Metropolis cầm trên tay tờ báo in hình Superman to đùng trên trang nhất, Luthor phát hiện tin tức về cuộc đua tổng thống đang nóng lên từng ngày.

Khao khát chứng tỏ bản thân sục sôi, hắn lấy điện thoại, gọi điện cho nhân viên của mình rồi tuyên bố sẽ trở thành ứng viên tranh cử chiếc ghế tổng thống Mỹ.

Thực chất, Lex không hề có bất cứ kế hoạch hay tính toán nào từ trước. Nhưng ý muốn ngẫu nhiên của hắn lại hội tụ đủ cả ba yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa để thành công.

Trong vũ trụ DC Comics, thời điểm đó, nước Mỹ đang phải đối mặt với những vấn đề lớn như người ngoài hành tinh xâm lược, tội phạm lộng hành, người dân lúc nào cũng sống trong tình trạng lo âu, căng thẳng.

Lex Luthor không chỉ là một thương nhân thành đạt sở hữu gia tài kếch xù mà còn là nhà khoa học nổi tiếng đương thời có những phát minh đủ khả năng thay đổi thời thế.

Hắn được miêu tả là một trong những nhân vật thông minh nhất vũ trụ DC. Hắn nắm vững hầu hết mọi nguyên lý khoa học, bao gồm du hành không gian, thời gian, chế tạo người máy, am hiểu các loại polyme tổng hợp, phân tích quang phổ.... Nếu chiến tranh xảy ra, Lex sẽ có đủ thực lực để ứng phó.

Trước đó, trong sự kiện Final Night và Y2K, Lex Luthor đã đóng góp rất nhiều trong việc chiến đấu ngăn chặn Sun Eater và Braniac để bảo vệ Trái Đất. Công lao của Lex được người dân ghi nhận và hết sức ngưỡng mộ.

Tại Mỹ, Lex Luthor hợp tác với Bộ quốc phòng, nhằm tận dụng sự hậu thuẫn từ phía quân đội, củng cố vững chắc vị trí bất khả xâm phạm của mình. 

Bước vào cuộc đua, hắn lên kế hoạch vô cùng chi tiết, tỉ mỉ. Để đảm bảo trong thời gian tranh cử tổng thống, tập đoàn Lex Corp vẫn được điều hành tốt, Lex tìm đến Talia al Ghul, khi ấy cô đang chống lại Ras al Ghul và bị cha mình truy nã. Lex ngỏ lời mời Talia về thay mình đứng tại vị trí cao nhất của Lex Corp để điều hành tập đoàn này thay cho mình.

Lex Luthor anh 2
Lex Luthor vạch ra kế hoạch hết sức tỉ mỉ, kỹ càng khi tranh cử tổng thống.

Talia al Ghul là con gái của trùm tội phạm Ras al Ghul, từng là người tình cũ của Batman. Talia al Ghul thường sử dụng kiếm làm vũ khí, cô là một người rất thông minh và có võ công cao cường. Ngoài ra cô có khả năng sử dụng chiêu thức Lazarus Pit kế thừa từ Ras al Ghul để tự phục hồi vết thương. Cô là thành viên của League of Assassins, sau đó thay thế cha cô lên làm thủ lĩnh. Ngoài ra cô là đầu não đứng sau tổ chức Leviathan.

Talia không chỉ đủ khả năng đảm đương công việc điều hành tập đoàn của Lex tạm thời mà còn đem đến cho hắn những mối quan hệ đến từ các tổ chức lâu đời có thế lực khác.

Tiếp đến, Lex bổ nhiệm Peter Ross làm trợ lý cho mình cùng lời hứa sẽ giao chức phó tổng thống tương lai cho người bạn này. Peter Ross là một Nghị sĩ tại Washinton đang rất được lòng dân chúng vào thời điểm đó bởi tài năng chính trị, phẩm chất đạo đức tốt và quen biết Superman. Nhờ sự tin cậy của mình, Peter Ross giúp cho Luthor giành được vô số phiếu bầu tại Midwest của Mỹ.

Sau đó, Lex hứa hẹn đem tới sự cải cách và an toàn cho nước Mỹ khi giới thiệu công nghệ B13, phát triển dựa trên công nghệ Brainiac-13 mà Braniac để lại sau sự kiện Y2K. Lex hứa hẹn công nghệ này sẽ giúp cho nền kinh tế Mỹ phát triển, đồng thời bảo vệ được môi trường.

Tuy nhiên, thực chất công nghệ này phát tán virus B13, xâm nhập vào mọi hệ thống máy tính, thiết bị điện tử để xóa sạch những dữ liệu bất lợi với Luthor bao gồm tiền án tiền sử, dữ liệu các phi vụ làm ăn, các bài báo chống đối… Nhờ thế, hắn làm cho người dân Mỹ mụ mị đầu óc, tin tưởng rằng mình sẽ có một vị tổng thống gương mẫu và xứng đáng trong tương lai.

Cuối cùng, Lex sắp đặt một vụ ám sát, trong đó hắn là nạn nhân, để lấy lòng thương cảm của mọi người. Đây chính là đòn quyết định giúp hắn nhận được niềm tin tuyệt đối từ đại đa số người dân nước Mỹ lúc bấy giờ.

Năm 2000, Lex Luthor chính thức trở thành tổng thống thứ 43 của Mỹ. Ngay khi nhận được chức vụ này, hắn lập tức cáo buộc Superman là kẻ thù của cả dân tộc, cần phải được diệt trừ. Đồng thời Lex cũng là nguyên nhân khiến cho Superman và Batman từng có lúc đối đầu nhau.

Tuy nhiên, khi mọi kế hoạch thất bại, hắn bị đẩy vào nhà giam. Chính Batman là người đã tới “hỏi thăm” và đe dọa Lex, khiến hắn sợ hãi tột cùng.

Cuộc rượt đuổi của 2 vũ trụ siêu anh hùng giữa DC và Marvel

Thay vì chạy theo Marvel, DC đang có những hướng đi đa dạng và khác biệt để tạo nên dấu ấn riêng.Hà Trang

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh