Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sĩ tử tập trung cao độ thi năng khiếu vẽ vào đại học

16 người mẫu sống được bố trí trong 16 phòng thi cho các thí sinh vẽ tượng. Yêu cầu của đề thi năng khiếu vào Đại học Kiến Trúc Hà Nội mỗi năm khác nhau và được giữ bí mật.

Thi nang khieu vao dai hoc anh 1
Sáng 12/7, Đại học Kiến Trúc Hà Nội bước vào đợt thi thứ hai với các môn năng khiếu của kỳ thi tuyển sinh đại học 2016. Tổng số 371 thí sinh đăng ký trong ngày làm thủ tục, chia làm 16 phòng thi.
Thi nang khieu vao dai hoc anh 2
Kỳ thi đợt hai dành cho khối H gồm các chuyên ngành Đồ họa, Thiết kế thời trang, Điêu khắc, Nội thất.
Thi nang khieu vao dai hoc anh 3
Ngoài cổng trường, xuất hiện quầy dịch vụ cho thuê bảng vẽ, bút chì, màu, keo, dao... và các dụng cụ cần thiết đối với môn vẽ.
Thi nang khieu vao dai hoc anh 4
Một số bảng vẽ ngộ nghĩnh thể hiện cá tính riêng của các thí sinh Kiến trúc.
Thi nang khieu vao dai hoc anh 5
Sáng nay, Hà Nội xuất hiện cơn mưa lớn, nhiều thí sinh đội bảng vẽ lên đầu chạy vội vào phòng thi.
Thi nang khieu vao dai hoc anh 6
Các môn thi năng khiếu cũng áp dụng quy định nghiêm ngặt như các môn thi khác theo quy định của Bộ giáo dục. Thí sinh tuyệt đối không được mang tài liệu, điện thoại, ba lô túi xách... vào phòng thi.
Thi nang khieu vao dai hoc anh 7
Ngoài thẻ dự thi, bút viết, bút chì, thí sinh được mang theo dao gọt, băng dính, nẹp, bộ màu, con rọi, que đo...
Thi nang khieu vao dai hoc anh 8
Giá vẽ được nhà trường chuẩn bị, thí sinh mang theo bảng vẽ kẹp thẻ dự thi, chứng minh nhân dân trên bảng vẽ bài thi của mình để giám thị theo dõi.
Thi nang khieu vao dai hoc anh 9
Tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học các môn năng khiếu khối V và H cùng ngày với Đại học Kiến trúc Hà Nội còn có các trường Đại học Mỹ thuật (Yết Kiêu), Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Riêng Đại học Xây Dựng tổ chức thi sớm hơn một ngày.
Thi nang khieu vao dai hoc anh 10
7h30, giám thị chính thức bóc đề thi niêm phong. Người mẫu của từng phòng thi vào vị trí được định trước. 7h45, các thí sinh bắt đầu làm bài trên giấy thi khổ A0 có dấu đỏ của hội đồng tuyển sinh. 
Thi nang khieu vao dai hoc anh 11
Mặc dù người mẫu trong bài thi kỳ nào cũng là nam nhưng yêu cầu của đề thi mỗi năm khác nhau. 16 phòng thi cũng đồng nghĩa việc có 16 người mẫu được lựa chọn có cơ thể, khuôn mặt tương đồng nhau.
Thi nang khieu vao dai hoc anh 12
Có năm đề thi yêu cầu vẽ toàn thân, có năm lại yêu cầu chỉ vẽ quá đầu gối và vị trí đặt bàn chân. Dáng đứng ngồi cũng thay đổi liên tục nên đề thi không giống nhau.
Thi nang khieu vao dai hoc anh 13
Thời gian làm bài cho môn thi Vẽ mỹ thuật trong sáng nay là 240 phút, bắt đầu từ 7h45, kết thúc lúc 11h45. Trước khi người mẫu vào phòng, các thí sinh tự chọn chỗ đặt giá vẽ của mình trong cùng một phòng thi. Không có bài thi nào giống bài thi nào. Do đặc thù của môn thi, thí sinh không thể quay bài như các môn khác.
Thi nang khieu vao dai hoc anh 14
Sau mỗi 45 phút làm bài, toàn bộ 16 người mẫu sẽ được nghỉ ngơi ít phút sau quãng thời gian dài ngồi im như tượng cho các thí sinh đo, vẽ.
Thi nang khieu vao dai hoc anh 15
Mỗi thí sinh học vẽ và ôn luyện bởi các thầy cô và trung tâm khác nhau nên không khó để nhận ra mỗi người có một cách đo ngắm, làm bài cũng riêng biệt.
Thi nang khieu vao dai hoc anh 16
Buổi chiều, các thí sinh tiếp tục bước vào môn thi thứ hai của khối H là Bố cục trang trí màu. Kết quả vào trường sẽ xét thêm điểm Toán, Vật lý từ kỳ thi THPT quốc gia.

Khoảnh khắc ấn tượng 5 ngày thi THPT quốc gia

Những giọt nước mắt, nụ cười, nét mặt lo lắng của mẹ cha hay cái ôm thật chặt của cha mẹ... là những khoảnh khắc ấn tượng trong mùa thi năm 2016.


Tiến Tuấn

Bạn có thể quan tâm