Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sĩ tử kéo nhau đến Văn Miếu sờ đầu rùa, chim hạc cầu may

Chiều 24/6, sau khi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia, nhiều sĩ tử và phụ huynh đổ về khu di tích Văn Miếu (Hà Nội) để cầu may trước ngày "vượt vũ môn".

si tu cau may tai Van Mieu anh 1
Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đón lượng du khách tăng đột biến chiều 24/6. Trong số này, phần lớn là sĩ tử tham dự kỳ thi THPT quốc gia vào ngày mai 25/6.
si tu cau may tai Van Mieu anh 2
Nhân viên Ban quản lý di tích cho biết so với những năm trước, số lượng sĩ tử đến chỉ bằng một nửa, do kỳ thi THPT quốc gia hiện nay đã cho phép thí sinh thi ngay tại địa phương. Những ngày gần đây, trung bình có khoảng từ 1.000-2.000 lượt người đến cầu may.
si tu cau may tai Van Mieu anh 3
Đa số thí sinh đều có tâm trạng khá thoải mái, đến đây để giảm bớt căng thẳng sau những tháng ngày ôn luyện vất vả. Tuy nhiên, cũng không ít bạn trẻ tỏ ra lo lắng.
si tu cau may tai Van Mieu anh 4
Nhiều phụ huynh và thí sinh nghĩ ra cách dùng ngón tay viết tên và số báo danh lên tấm bảng “Hiền tài là nguyên khí quốc gia” với mong ước được các bậc hiền tài phù hộ. Chị Nguyễn Thị Kim Chi (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết chị đưa các cháu đến Văn Miếu chủ yếu để thư giãn, giải tỏa tâm lý cho kỳ thi sắp tới.
si tu cau may tai Van Mieu anh 5
Nhiều thí sinh ngoài việc cầu may mắn còn tới Văn Miếu để xin chữ. Những chữ “đỗ đạt”, “may mắn”, “đăng khoa”, “minh triết” được thầy đồ viết nhiều để tặng cho các bạn trẻ.
si tu cau may tai Van Mieu anh 6
Ở khu bia tiến sĩ, nhiều người vẫn bất chấp hàng rào, lẩn sau lưng lực lượng bảo vệ khu di tích để chạm vào đầu rùa đá lấy may.
si tu cau may tai Van Mieu anh 7
Đầu rùa ngày càng có nhiều vết nhẵn bóng do bị xoa quá nhiều.
si tu cau may tai Van Mieu anh 8
Một nữ sinh trèo rào vào trong để sờ đầu rùa cầu may.
si tu cau may tai Van Mieu anh 9
Có em chạy "tung tăng" bên trong sờ lần lượt các đầu rùa đá.
si tu cau may tai Van Mieu anh 10
Trước điện Đại Thành, ban quản lý đã để một cặp rùa cõng hạc bằng đồng để thí sinh có thể thoải mái chạm tay vào lấy may nhưng nhiều người vẫn không yên tâm khi chưa sờ được vào đầu rùa ở vùng cấm.
si tu cau may tai Van Mieu anh 11
Bạn Nguyễn Hồng Giang, thi tại điểm thi THCS Hoàng Liệt, cách khá xa Văn Miếu, nhưng vẫn cùng nhóm bạn của mình đi tới đây để cầu được trở thành sinh viên trường ĐH Sư phạm.
Đón xem bài giải 9 môn thi THPT quốc gia 2018 trên Zing.vn Ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài, Zing.vn sẽ cập nhật bài giải, nhận xét đề thi THPT quốc gia 2018.

Sĩ tử Sài Gòn hào hứng, gửi lời chúc thi tốt trước giờ G

Chiều 24/6, gần một triệu thí sinh trên cả nước bắt đầu làm thủ tục dự thi. Đa số sĩ tử khá căng thẳng trước kỳ thi quan trọng nhưng vẫn gửi lời chúc và động viên bạn bè.

Vũ Thế Sơn

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2021 Giáo dục