Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sĩ tử Hàn Quốc mặc quần áo chống Covid-19 đến trường thi

Sĩ tử Hàn Quốc đã bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (CSAT). CSAT năm 2020 được đánh giá là kỳ lạ nhất trong lịch sử thi đại học tại quốc gia này.

ky thi dai hoc o Han Quoc anh 1

8h40 ngày 3/12, kỳ thi CSAT chính thức diễn ra. Do ảnh hưởng của Covid-19, lịch thi bị hoãn lại 2 tuần. Thep Yonhap, số thí sinh dự thi năm 2020 có 493.433 người, giảm 10,1% so với năm 2019. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng thí sinh dưới 500.000 người, thấp kỷ lục kể từ khi ra đời hệ thống tuyển sinh đại học vào năm 1994.

ky thi dai hoc o Han Quoc anh 2

Theo thống kê, kỳ thi năm 2020 diễn ra tại 1.383 điểm thi ở 86 khu vực trên toàn quốc. Để đảm bảo quy định giãn cách, mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh thay vì 28 như trước đây. Những thí sinh nhiễm bệnh, đang cách ly hoặc có triệu chứng nhiễm bệnh được bố trí làm bài ở phòng thi riêng. Ngoài ra, số lượng cán bộ coi thi và nhân viên giám sát, nhân viên y tế cũng tăng khoảng 30% so với năm ngoái với khoảng 120.000 người.

ky thi dai hoc o Han Quoc anh 3

Trước khi vào phòng thi, thí sinh được yêu cầu đeo khẩu trang và đo nhiệt độ. Nếu nhiệt độ cơ thể vượt quá 37,5 độ C hoặc có triệu chứng nhiễm Covid-19, các em sẽ được bố trí thi riêng. Tính đến ngày 1/12, Hàn Quốc ghi nhận hơn 450 ca nhiễm mới trên toàn quốc. Vì thế, công tác phòng, chống dịch được đẩy mạnh để đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi.

ky thi dai hoc o Han Quoc anh 4

Tại trường THPT Bupyeong, thành phố Incheon, một thí sinh mặc quần áo bảo hộ đi thi. Hành động của nam sinh nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng vì có ý thức bảo vệ an toàn cho bản thân và người xung quanh.

ky thi dai hoc o Han Quoc anh 5

Nhiều phụ huynh đến trường thi từ sớm để cổ vũ con. Do tình hình dịch bệnh, thí sinh không được phép ra ngoài hoặc tụ tập trong giờ nghỉ giải lao, việc ăn trưa cũng chỉ được phép diễn ra tại bàn. Vì thế, phụ huynh chuẩn bị sẵn cơm hộp và nước uống cho con mang đến trường. Tại thành phố Seoul, chính quyền thành phố cấm các hoạt động cổ vũ bên ngoài trường thi và khuyến cáo phụ huynh không nên đợi bên ngoài do lo ngại về dịch bệnh.

ky thi dai hoc o Han Quoc anh 6

Tại thành phố Daejeon, cách thủ đô Seoul 164 km về phía nam, một giám thị có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vì thế, Phòng Giáo dục thành phố phải điều 19 giám thị khác thay thế và cách ly những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân.

ky thi dai hoc o Han Quoc anh 7

CSAT năm 2020 được đánh giá là kỳ thi kỳ lạ nhất từ trước đến nay. Ngoài các hoạt động kiểm tra y tế và giãn cách, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng bố trí dựng vách ngăn trên bàn thi để chống lây bệnh. Tuy nhiên, điều này vấp phải nhiều tranh cãi. Một số thí sinh lo ngại vách ngăn sẽ tiếp tay cho các hành động gian lận, ảnh hưởng đến thành tích của kỳ thi. Một số người khác chỉ trích việc sử dụng vách ngăn bằng nhựa sẽ gây ô nhiễm môi trường.

15 trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học tập trung vì dịch

Tính đến chiều 3/12, 15 trường đại học ở TP.HCM thông báo cho sinh viên nghỉ học hoặc chuyển qua học online để đảm bảo an toàn trong dịch Covid-19.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Covid-19 _ Covid 19