Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sĩ tử Hàn Quốc bước vào kỳ thi đại học căng thẳng

Các sĩ tử Hàn Quốc bước vào kỳ thi kiểm tra năng lực quốc gia CSAT với mức độ cạnh tranh khốc liệt.

Theo Yonhap, 8h40 sáng 14/11, kỳ thi kiểm tra năng lực quốc gia CSAT (hay còn gọi là Suneung) chính thức diễn ra tại 1.185 điểm thi trên toàn quốc.

Năm nay, kỳ thi có sự tham gia của 548.734 thí sinh. Trong đó có 394.024 em là học sinh trung học - con số thấp nhất kể từ năm 1993.

CSAT được tổ chức mỗi năm một lần và được coi là cuộc thi quan trọng, áp lực bậc nhất tại quốc gia có nền kinh tế lớn thứ tư châu Á. Các thí sinh trải qua 5 môn thi, trong đó có tiếng Hàn, Toán và tiếng Anh.

Thi dai hoc Han Quoc anh 1
Thí sinh Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi quan trọng, áp lực nhất năm. 

Trước khi thí sinh bước vào "trận chiến", cha mẹ đi cùng con đến trường và cầu nguyện tại đền thờ mong sĩ tử gặp may mắn, thuận lợi.

Kỳ thi này được coi là một sự kiện quốc gia. Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em.

Giờ làm việc tại các văn phòng công cộng bị trì hoãn một tiếng đến 10 giờ sáng để tránh tắc nghẽn giao thông khi các thí sinh đến điểm thi. Thậm chí thị trường chứng khoán và tiền tệ cũng mở muộn hơn một giờ so với bình thường.

Các chuyến bay bị trì hoãn 35 phút (từ 13h đến 13h40 phút chiều) để tránh tiếng ồn khi các bài kiểm tra nghe tiếng Anh diễn ra.

Năm nay, kết quả thi đại học dự kiến được công bố vào ngày 4/12. 

Từ lâu, Suneung được xem là kỳ thi khốc liệt và có tính chất quyết định số phận của nhiều học sinh tại Hàn Quốc. Kỳ thi CSAT được tổ chức vào ngày thứ năm đầu tiên của tháng 11.

Ở quốc gia có nền giáo dục phát triển như Hàn Quốc, đỗ đại học đồng nghĩa việc nhận được tấm vé thông hành, giúp học sinh mở ra tương lai tốt đẹp, mang lại vinh hạnh cho gia đình.

Vì thế, kỳ thi này trở nên quan trọng và tạo ra áp lực nặng nề cho đa số bạn trẻ. Trung bình mỗi năm, 20% thí sinh phải thi lại, nhiều em phải thi đến lần thứ 3. Những vấn đề tâm lý, sức khỏe tinh thần cũng vì đó gia tăng.

Ai cũng có những người thầy, người cô mãi trong tâm trí

Có người giúp bạn mở trí khai tâm qua những trang giáo án; có người soi đường dẫn lối ta đi, cũng có những người ngày đêm dốc trọn tâm sức cho những dự án giáo dục ý nghĩa.Đinh Phạm

Ảnh: Yonhap

Bạn có thể quan tâm