Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sĩ quan Triều Tiên được tặng súng Bạch Đầu Sơn đặc biệt

Ông Kim Jong Un đã tham gia nhiều hoạt động kỷ niệm, bao gồm phát biểu tại hội nghị cựu chiến binh, viếng nghĩa trang liệt sĩ, tặng súng lưu niệm cho sĩ quan quân đội.

kim jong un phat bieu o hoi nghi cuu chien binh anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tham dự hội nghị cựu chiến binh toàn quốc hôm 27/7. Đây là một trong những sự kiện được tổ chức tại Triều Tiên nhân kỷ niệm 67 năm ngày ký kết hiệp ước đình chiến giữa hai miền bán đảo.

kim jong un phat bieu o hoi nghi cuu chien binh anh 2

Đây là lần đầu tiên từ năm 2015 ông Kim phát biểu tại hội nghị cựu chiến binh toàn quốc. Giới quan sát nói rằng sự kiện được tổ chức để tăng cường đoàn kết nội bộ trước tác động kinh tế của đại dịch Covid-19 cũng như các lệnh trừng phạt.

kim jong un phat bieu o hoi nghi cuu chien binh anh 3

"Nhờ có sự răn đe hạt nhân hiệu quả và đáng tin cậy này mà chúng ta sẽ không còn phải đối mặt với cuộc chiến nào nữa. Sự an toàn và tương lai của đất nước sẽ được đảm bảo vĩnh viễn”, ông Kim Jong Un phát biểu tại hội nghị.

kim jong un phat bieu o hoi nghi cuu chien binh anh 4

Nhà lãnh đạo khẳng định mục đích phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là để tự vệ, khi mong muốn đạt được "sức mạnh tuyệt đối” để đẩy lùi mọi xung đột vũ trang. Các đại biểu tham dự hội nghị vỗ tay tán thưởng khi ông Kim phát biểu.

kim jong un phat bieu o hoi nghi cuu chien binh anh 5

Triều Tiên cũng tổ chức bắn pháo hoa tại thủ đô Bình Nhưỡng vào tối 27/7 nhân dịp kỷ niệm. Chiến tranh liên Triều bắt đầu năm 1950 và kết thúc bằng thỏa thuận ngừng bắn được ký vào ngày 27/7/1953, ngày mà Bình Nhưỡng gọi là "Ngày Chiến thắng".

kim jong un phat bieu o hoi nghi cuu chien binh anh 6

Hiệp ước đình chiến đến nay vẫn chưa được thay thế bằng hiệp ước hòa bình, khiến Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn ở trong tình trạng chiến tranh về mặt kỹ thuật.

kim jong un phat bieu o hoi nghi cuu chien binh anh 7

Các sự kiện diễn ra giữa lúc toàn cầu đang nỗ lực đẩy lùi đại dịch Covid-19, với tổng số ca nhiễm đã vượt 16 triệu và số người tử vong lên đến hơn 650.000, nhưng Triều Tiên vẫn chưa báo cáo bất kỳ ca nào.

kim jong un phat bieu o hoi nghi cuu chien binh anh 8

Ông Kim Jong Un cùng một số tướng lĩnh cũng đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Chiến tranh Giải phóng Tổ quốc ở Bình Nhưỡng.

kim jong un phat bieu o hoi nghi cuu chien binh anh 9

Trước đó, ông đã trao tặng súng lục kỷ niệm "Paektusan" (Bạch Đầu Sơn) cho các sĩ quan quân đội.

kim jong un phat bieu o hoi nghi cuu chien binh anh 10

Khẩu súng lục loại mới có tên được đặt theo tên của ngọn núi cao nhất bán đảo Triều Tiên, một trong những địa điểm linh thiêng.

kim jong un phat bieu o hoi nghi cuu chien binh anh 11

“Khẩu súng lục thể hiện sự tin tưởng và kỳ vọng lớn lao của đảng cầm quyền đối với các sĩ quan chỉ huy thế hệ mới. Họ sẽ tiếp tục hoàn thành sự nghiệp cách mạng bằng cách nắm vững vũ khí của cách mạng”, ông Kim nói.

kim jong un phat bieu o hoi nghi cuu chien binh anh 12

Cán bộ và người dân đến đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chiến tranh Giải phóng Tổ quốc.

kim jong un phat bieu o hoi nghi cuu chien binh anh 13

Một số người cũng mang hoa đến đặt tại nơi dựng tượng hai cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành (Kim Il Song) và Kim Chính Nhật (Kim Jong Il), cũng là ông nội và cha của ông Kim Jong Un.

Triều Tiên tuyên bố rải 12 triệu truyền đơn sang Hàn Quốc Triều Tiên đe dọa sẽ gửi 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống Seoul qua biên giới Hàn Quốc. Chính quyền Bình Nhưỡng cho biết đã chuẩn bị 3.000 bóng bay để rải các tờ tuyên truyền.

Đông Phong

Ảnh: KCNA/Reuters, Yonhap

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Hàn Quốc _ Covid 19 Thế giới