Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phó An My làm nhạc live cho show Đỗ Mạnh Cường

Việc ứng dụng nhạc live vào trình diễn thời trang không còn xa lạ trên thế giới nhưng lại ít khi được thực hiện tại Việt Nam vì đòi hỏi người mẫu phải phối hợp ăn ý với dàn nhạc.

The Little Black Dress - Huyền thoại những chiếc đầm đen là show diễn thứ 9 trong sự nghiệp của Đỗ Mạnh Cường. Nhà thiết kế khẳng định tất cả sản phẩm của anh trình diễn trong show Thu - Đông lần này sẽ nhuốm sắc đen quyền lực, sang trọng.

Bộ sưu tập gợi nhớ đến tuyên ngôn thời trang mạnh mẽ dành cho phái đẹp trong những năm 1930 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, nguồn cảm hứng ấy vẫn sẽ được Đỗ Mạnh Cường biến tấu trong dòng chảy của thời trang hiện đại trên tinh thần tối giản.

Show dien Thu - Dong Do Manh Cuong trinh dien bang anh 1
Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường.

Trong The Little Black Dress, Đỗ Mạnh Cường quyết định sử dụng nhạc live hoàn toàn để phần trình diễn của các người mẫu trở nên thăng hoa, thú vị hơn.

Cách dàn dựng này không mới trong các show diễn thời trang mang đẳng cấp quốc tế nhưng lại ít khi được thực hiện tại Việt Nam vì đòi hỏi sự đầu tư tỉ mỉ, công phu của nhà thiết kế.

Người đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc cho show diễn là nghệ sĩ piano Phó An My. Cô được xem là người đặc biệt không chỉ bởi tài năng mà còn qua tính cách, tâm hồn đậm chất nghệ sĩ.

Phó An My tốt nghiệp piano loại xuất sắc tại M. Phillips Bach - một trong những trường đào tạo âm nhạc có tiếng ở Đức. Cô từng đoạt giải nhất cuộc thi song tấu piano - clarinet ở Berlin năm 1996, tham gia giảng dạy tại Đại học Nanning (Trung Quốc). 

Show dien Thu - Dong Do Manh Cuong trinh dien bang anh 2
Đỗ Mạnh Cường và Phó An My trao đổi về show diễn Thu - Đông sắp tới.

Việc trình diễn trên nền nhạc live cũng đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng, chuyên nghiệp của cả ê-kíp. Kỹ năng trình diễn của người mẫu phải được đặt lên hàng đầu. Do vậy, những ngày qua, Đỗ Mạnh Cường dành nhiều thời gian để tuyển chọn người mẫu. Sau đó, các người mẫu bắt đầu quá trình rèn luyện, tập bước đi khớp với nhạc. 

Show diễn Thu Đông 2016 The Little Black Dress - Huyền thoại những chiếc đầm đen của Đỗ Mạnh Cường diễn ra vào ngày 9/12 tại TP.HCM.

 Khuê Tú

Ảnh: Huy Phạm

Bạn có thể quan tâm