Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Show diễn đầu tiên của người Việt chiếu trên quảng trường Times Square

Nhiều khán giả ngỡ ngàng trước những hình ảnh “Ký ức Hội An” được lựa chọn chiếu tại quảng trường Thời đại Times Square, Mỹ vừa qua.

Chỉ sau 3 ngày, hơn 220 cơ quan thông tấn báo chí uy tín của Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore nhanh chóng lan tỏa thông tin này. Hội An được biết đến là top 10 thành phố du lịch tốt nhất thế giới. Mỗi năm thành phố thu hút gần 4 triệu khách quốc tế bởi sự thanh bình của đô thị cổ được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Show dien dau tien cua nguoi Viet chieu tren quang truong Times Square hinh anh 1
“Ký ức Hội An” được chiếu tại quảng trường Thời đại Times Square, Mỹ.

Sau 20 năm được công nhận di sản, Hội An khiến thế giới bất ngờ bởi lịch sử, văn hóa được đánh thức trong chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh mang tên Ký ức Hội An. Phóng viên Reuters bất ngờ: “Ký ức Hội An là chương trình giải trí tại Hội An, một thành phố nhỏ của Việt Nam nhưng nhanh chóng trở thành hiện tượng toàn cầu”.

Show dien dau tien cua nguoi Viet chieu tren quang truong Times Square hinh anh 2
Ký ức Hội An nhận nhiều lời khen trên báo nước ngoài. Ảnh: Reuters.

Nhiều khán giả phải thốt lên khi được xem những vũ công chuyên nghiệp mang đến hình dung về quá trình Hội An phát triển từ ngôi làng nhỏ thành điểm đến du lịch sôi động. Cùng với đó, hiệu ứng sân khấu ngoạn mục, đạo cụ chỉn chu, vũ đạo điêu luyện và đầy biểu cảm góp phần tạo ấn tượng cho sản phẩm.

Điều đáng ngạc nhiên nữa là chương trình được thực hiện trên sân khấu ngoài trời 25.000 m2 lớn nhất Việt Nam, với bối cảnh sông nước nên thơ tự nhiên của hòn đảo giữa sông Thu Bồn.

Show dien dau tien cua nguoi Viet chieu tren quang truong Times Square hinh anh 3
Phóng viên quốc tế đi kinh ngạc trước sản phẩm du lịch đầu tư công phu. Ảnh: Reuters.

Công diễn lần đầu ngày 18/3/2018 với chỉ 50 khán giả trên khán đài 3.300 chỗ, chưa đầy một năm, chương trình đã thu hút hơn 1.000 du khách từ nội địa và khắp nơi trên thế giới xem show mỗi tối.

Với mục tiêu đón 2 triệu khách năm nay, đơn vị sản xuất Gami Themepark dự kiến tăng lên 2 suất diễn mỗi ngày từ cuối tháng 4. Dù được khán giả và các chuyên gia đánh giá cao, nhà sản xuất vẫn không ngừng cải tiến, nâng cấp show mỗi 6 tháng. Theo Reuters, Gami Themepark sẽ cho ra mắt Ký ức Hội An Ver.3 với sự nâng cấp hệ thống âm thanh ánh sáng và đẩy mọi giác quan của khán giả đến trải nghiệm mới với những cao trào đầy cảm xúc.

Show dien dau tien cua nguoi Viet chieu tren quang truong Times Square hinh anh 4
Ký ức Hội An góp phần thúc đẩy lượng khách du lịch đến Việt Nam. Ảnh: Reuters.

Ký ức Hội An đang thúc đẩy lượng khách du lịch đến Việt Nam là ghi nhận của phóng viên Reuters. Không chỉ góp phần thu hút du khách đến Việt Nam nói chung và Hội An nói riêng, chương trình còn góp phần gia tăng thời gian lưu trú của du khách khi đến thành phố, góp phần mạnh mẽ vào tăng trưởng kinh tế du lịch địa phương.

Ghi nhận giá trị kinh tế xã hội của sản phẩm du lịch sáng tạo tiêu biểu Ký ức Hội an, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam nhận định: “Là sản phẩm du lịch mới giúp tăng thời gian lưu trú của khách du lịch tại địa phương, tỉnh sẽ đưa Ký ức Hội An vào các chương trình xúc tiến du lịch chính thống và khích lệ doanh nghiệp đầu tư phát triển các sản phẩm tương tự tại Quảng Nam”.

Video: Ký ức Hội An Nhiều khán giả ngỡ ngàng trước những hình ảnh “Ký ức Hội An” được lựa chọn chiếu tại quảng trường Thời đại Times Square, Mỹ vừa qua.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch Hàn Quốc Địa điểm du lịch