Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Shipper xếp hàng từ sáng sớm chờ test nhanh ở trạm y tế lưu động

Sáng 31/8, các shipper xếp hàng chờ test nhanh Covid-19 tại Trường mầm non Vàng Anh, quận Gò Vấp (TP.HCM). Đến 8h30, nơi đây đã lấy mẫu test nhanh cho gần 100 shipper.

Shipper ở TP.HCM vui mừng vì được hoạt động lại Sáng 31/8, nhiều shipper đến các trạm y tế lưu động trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) để xét nghiệm Covid-19. Họ vui mừng khi được mở app, làm việc trở lại.
Test nhanh Covid-19 cho shipper anh 1

Đây là 1 trong 3 điểm test nhanh của quận Gò Vấp, do Quận đoàn phối hợp Trung tâm y tế quận tổ chức. Theo ban tổ chức, có khoảng 200 mẫu test Covid-19 được chuẩn bị cho shipper.

Test nhanh Covid-19 cho shipper anh 2

UBND TP.HCM ban hành văn bản cho phép shipper được phép hoạt động thêm ở các quận vùng đỏ kể từ 30/8. Sau đó, Sở Công Thương TP.HCM đã có danh mục cụ thể 414 trạm y tế lưu động để xét nghiệm cho các shipper hoạt động trên địa bàn 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Test nhanh Covid-19 cho shipper anh 3

"Sáng sớm, tôi đến điểm test nhanh ở phường 10, quận Gò Vấp. Tuy nhiên ở đó chưa có lực lượng lấy mẫu. Theo chỉ dẫn của đồng nghiệp, tôi đến đây xếp hàng chờ. Khi qua chốt để giao hàng, tôi được yêu cầu cung cấp phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19", anh T.H., shipper ZTO Express, nói.

Test nhanh Covid-19 cho shipper anh 4

Mọi người được yêu cầu giãn cách trong khi chờ lấy mẫu. Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết, hôm qua 30/8, quận đã thông tin trên cổng thông tin điện tử khung giờ lấy mẫu test nhanh cho shipper và các địa điểm cụ thể.

Test nhanh Covid-19 cho shipper anh 5

"Tôi đến đây chờ hơn 45 phút vẫn chưa tới lượt mình. Có khá nhiều đơn hàng phải giao từ hôm qua, nhưng vì chưa có phiếu kết quả test Covid-19 nên tôi chưa thể qua chốt", shipper Grab Nguyễn Hữu Ái, cho biết.

Test nhanh Covid-19 cho shipper anh 6

Ngày 30/8, quận Gò Vấp cũng đã triển khai lấy mẫu cho shiper ở các vùng đỏ, vùng cam, vùng vàng của quận. Tuy nhiên do ngày đầu thực hiện việc test nhanh, nên các điểm lấy mẫu khá vắng shipper.

Test nhanh Covid-19 cho shipper anh 7

Ngoài Gò Vấp, các quận Bình Thạnh, quận 1, TP Thủ Đức và nhiều quận, huyện khác của thành phố đồng loạt tiến hành test nhanh cho shipper. Điều này nhằm tạo điều kiện cho lực lượng này vận chuyển hàng hóa đến người dân trong bối cảnh dịch bệnh, người dân không thể tự đến nơi mua sắm.

Test nhanh Covid-19 cho shipper anh 8

Sau khi lấy mẫu, shipper được yêu cầu chờ khoảng 15 phút để nhận phiếu kết quả. Đến 8h30 sáng nay, ban tổ chức đã lấy mẫu test nhanh cho gần 100 shipper, tất cả đều có kết quả âm tính.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phạm Ngôn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm