Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Shipper Thái đi thuyền ra giữa sông giao pizza cho khách

Sự nhiệt tình và thái độ làm việc “có tâm” của Phichai Phummak - nhân viên giao đồ ăn ở Thái Lan - khiến nhiều dân mạng thích thú, dành lời khen ngợi.

Phichai Phummak (37 tuổi) là nhân viên giao đồ ăn ở tỉnh Pathum Thani, Thái Lan. Anh từng thực hiện rất nhiều đơn hàng, nhưng lần vào tháng 4 vừa qua đặc biệt hơn cả.

“Hôm đó, tôi đi làm như bình thường. Một khách hàng đặt pizza và tôi nhận ra vị trí của người này nằm ở giữa sông Chao Phraya. Tôi thấy kỳ lạ nhưng vẫn nhận đơn vì nghĩ ứng dụng có thể đánh dấu sai địa chỉ của khách”, Phummak nói với Vice.

Tới địa điểm giao hàng, Phummak không thể tìm thấy nhà khách hàng. Nam shipper gọi điện hỏi người này và được biết anh ta thực sự ở trên một chiếc thuyền giữa dòng sông.

“Tôi rất sốc và bối rối vì không biết làm thế nào để giao pizza cho anh ấy”, anh nói.

Shipper di thuyen giao do an cho khach o giua song anh 1

Phichai Phummak gây chú ý trên mạng với câu chuyện ship pizza cho khách ở giữa dòng sông.

Phummak bị mắc kẹt ở bến tàu. Khách hàng nhờ shipper 37 tuổi tìm kiếm chiếc thuyền nào quanh đó có thể giúp mang pizza ra giữa sông cho anh ta nhưng không có.

Sau đó, vị khách đề nghị đôi bên gặp nhau tại một cây cầu gần đó, nhưng phương án này cũng không khả thi.

“Cây cầu ở rất xa, trong khi chiếc thuyền chở hàng của vị khách đó lại đi rất chậm. Tôi nghĩ mình có thể phải đợi 1 tiếng mới giao được hàng”, Phummak nói.

Anh kể thêm: “Tôi gần như từ bỏ và muốn hủy đơn hàng vì quá mất thời gian. Thế nhưng tôi là người dễ tính và quan tâm đến khách hàng. Tôi vẫn cố tìm cách. May mắn thay, sau đó tôi thấy thuyền của người bán mì trên sông”.

Phummak nhờ hai người trên thuyền chở anh tới nơi giao pizza. “Họ rất tốt bụng và đưa tôi đến tận thuyền. Nhờ đó, tôi đưa được đồ tới tận tay khách chỉ sau 5 phút”.

Shipper di thuyen giao do an cho khach o giua song anh 2
Phummak chia sẻ 100 baht tiền tip của khách cho hai người bán mì giúp anh hoàn thành đơn hàng.

Phummak cho biết khách hàng rất vui và tip cho anh 100 baht (3.2 USD). Số tiền này sau đó được nam shipper chia sẻ với hai người bán mì đã giúp đỡ anh.

“Dù gặp vài rắc rối nhỏ, đơn hàng được hoàn thành và tôi gặp những người rất tử tế. Tôi đã chụp vài tấm ảnh làm kỷ niệm và đăng lên Facebook. Tôi không ngờ nhiều người lại quan tâm đến bài viết của mình như vậy”, Phummak nói.

Nam shipper viết về trải nghiệm của mình vào tháng 4 nhưng câu chuyện bất ngờ lan truyền vào tháng 7 vừa qua. Hiện bài đăng của anh thu hút hơn 73.000 lượt thích, 28.000 lượt chia sẻ và 1.600 bình luận.

Sự nhiệt tình và thái độ làm việc “có tâm” của Phummak khiến nhiều dân mạng thích thú, dành lời khen ngợi.

Cậu bé gốc Việt tặng 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư Mỹ

Liem Kaplan (13 tuổi) đã tặng hơn 12.000 khẩu trang, 6.000 bánh mì, 2.500 chai nước rửa tay cho người vô gia cư tại Washington.

Thiên Nhi (Theo Vice)

Ảnh: Phichai Phummak

Bạn có thể quan tâm