Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Shipper Singapore ngồi tù vì trộm kiện hàng của khách

Trong vòng 5 tháng, Muhammad Nur Sheqal Azis đánh cắp hơn 100 kiện hàng với tổng giá trị lên đến 25.000 USD.

Ngày 17/8, Muhammad Nur Sheqal Azis (31 tuổi) bị tuyên phạt 15 tuần tù giam vì tội lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản, theo Channel News Asia.

Cụ thể, Azis là nhân viên giao hàng tại công ty chuyển phát nhanh Ninja Van ở Singapore. Khi thu thập các bưu kiện từ nhân viên kho hàng để đem đi giao, Azis bỏ qua bước bắt buộc là quét mã từng món hàng bằng điện thoại của mình.

Sau đó, Azis báo cáo với người giám sát là có món hàng bị mất rồi lén chuyển chúng về nhà mình. Vì có thâm niên 1,5 năm tại công ty, Azis dễ dàng lấy được lòng tin của người giám sát.

Azis bắt đầu thực hiện thủ đoạn này từ tháng 6/2019 đến tháng 11/2019. Ban đầu, hành động của nam shipper trót lọt vì trong nhà kho có quá nhiều người, hoạt động liên tục khiến công ty khó theo dõi qua camera an ninh. Ngoài ra, các món đồ bị đánh cắp khá nhỏ, khiến việc phát hiện thêm khó khăn.

shipper trom hang cua khach anh 1

Làm việc tại Ninja Van, Azis đánh cắp hơn 100 kiện hàng, trị giá hàng chục nghìn USD. Ảnh minh họa: Today.

Tháng 10/2019, nhận thấy ngày càng nhiều kiện hàng được báo cáo mất, thất lạc, Li Mengxia, một quản lý tại Ninja Van, đã tiến hành kiểm tra và nghi ngờ hành vi gian dối của Azis.

Để xác nhận, ngày 13/11/2019, Mengxia đặt một kiện hàng chứa chiếc điện thoại của cô vào khu vực giao của Azis. Nhanh chóng, thủ phạm để lộ sơ hở và phải thừa nhận tội trạng.

Trong vòng 5 tháng, Azis đã đánh cắp 106 kiện hàng với thủ đoạn này, chủ yếu là đồ liên quan đến công nghệ như điện thoại và phụ kiện, máy tính bảng, đồng hồ và loa không dây.

Tổng giá trị các món hàng lên tới 25.000 USD. Món đồ đắt tiền nhất Azis lấy cắp là điện thoại Samsung Galaxy Note 10+ trị giá khoảng 1.100 USD.

Nỗi sợ bị lan truyền ảnh khiêu dâm giả của phụ nữ Hàn Quốc

Trước vấn nạn tội phạm tình dục kỹ thuật số, nhiều phụ nữ ở Hàn Quốc không chỉ phải cảnh giác kẻ lạ mặt trên mạng mà còn cả chính những người quen biết.

Mai An

Bạn có thể quan tâm