Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Shia LaBeouf vắng mặt trong ‘Indiana Jones 5’

Nhân vật gây tranh cãi Mutt Williams sẽ không trở lại trong phần năm của thương hiệu điện ảnh từng mang về cho nhà sản xuất tổng cộng 2 tỷ USD toàn cầu.

Sau khi Disney giành quyền sở hữu xưởng Lucasfilm, họ bèn lập tức hồi sinh thương hiệu Star Wars. Cái tên tiếp theo mà họ nhắm tới lúc này là Indiana Jones, và tập phim thứ năm về nhân vật nhà khảo cổ học lừng danh đã được “nhà chuột” lên kế hoạch phát hành từ 10/7/2020.

Đội ngũ biên kịch mà người đứng đầu là David Koepp đã gần hoàn thành công việc của mình. Trả lời phỏng vấn tạp chí EW, ông mang đến thông tin mới nhất về kịch bản dự án.

“Harrison Ford sẽ tiếp tục đóng Indiana Jones, đó là điều chắc chắn. Nhưng nhân vật của Shia LaBeouf thì không trở lại”, Koepp tiết lộ.

phim Indiana Jones 5 anh 1
Khán giả sẽ không được gặp lại Mutt Williams trong phần năm của loạt Indiana Jones. Ảnh: Lucasfilm.

“Chúng tôi đã gần xong việc và thực sự hạnh phúc với thành quả lúc này. Giai đoạn tiếp theo phụ thuộc ở đạo diễn Steve Spielberg và ngôi sao Harrison Ford. Hiện Steven mới hoàn thành The Post, và tôi mong Indiana Jones 5 sẽ là dự án tiếp theo của ông ấy. Chúng tôi cần bắt đầu sớm bởi khối lượng công việc là khổng lồ”, nhà biên kịch nói thêm.

Khán giả theo dõi phần bốn - Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull (2008) - đều biết nhân vật Mutt Williams của Shia LaBeouf. Chàng thanh niên gan dạ thực chất chính là con ruột của Indiana Jones (Harrison Ford) và Marion Ravenwood (Karen Allen). Khi bộ phim khép lại, nhiều người tiên đoán Mutt sẽ nối nghiệp cha, và kể tiếp những cuộc phiêu lưu thú vị trên màn ảnh của nhà Jones.

Tuy nhiên, tiết lộ mới của David Koepp cho thấy Indiana Jones sẽ vẫn là tâm điểm của phần năm. Điều khiến công chúng quan ngại là Harrison Ford năm nay đã 75 tuổi, và ông trông thực sự già nua ngay từ tập Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull.

phim Indiana Jones 5 anh 2
Tài tử Harrison Ford trông già nua từ tập bốn, và chất lượng của bộ phim chỉ đạt mức trung bình. Ảnh: Lucasfilm.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Bob Iger - chủ tướng của Disney - tiết lộ rằng hãng phim sẽ tìm cách “tái khởi động” thương hiệu Indiana Jones một cách sáng tạo, với ưu tiên lớn nhất là giúp hình ảnh nhân vật của Harrison Ford không bị sứt mẻ.

Suốt 10 năm qua, Indiana Jones là một trong những loạt phim xuất hiện nhiều tin đồn nhất. Đã có lúc khán giả tưởng rằng Harrison Ford sẽ giao phó vai diễn lại cho Chris Pratt để nghỉ ngơi. Nhưng ông rốt cuộc vẫn có lần thứ năm sắm vai nhân vật.

Bốn tập Indiana Jones bao gồm Raiders of the Lost Ark (1981), Indiana Jones and the Temple of Doom (1984), Indiana Jones and the Last Crusade (1989) và Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull (2008). Tổng doanh thu của thương hiệu hiện là 2 tỷ USD.

Phim mới của tài tử ‘Transformers’ chỉ bán được 1 vé tại Anh

Được phát hành trên diện hạn chế tại xứ sở sương mù, bộ phim “Man Down” của Shia LaBeouf chỉ mang về cho nhà sản xuất chưa đầy 10 bảng sau ba ngày cuối tuần qua.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh