Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Sherlock Holmes 3’ của Robert Downey Jr. lấy bối cảnh Viễn Tây

Trong phần tiếp theo của loạt phim điện ảnh về vị thám tử lừng danh, khán giả nhiều khả năng có cơ hội đặt chân tới miền Viễn Tây nước Mỹ.

Khán giả phải chờ đúng một thập kỷ mới lại được thấy Robert Downey Jr. và Jude Law lần lượt hóa thân thành thám tử đại tài Sherlock Holmes và bác sĩ John Watson, cùng họ phá giải những vụ án hóc búa.

Warner Bros. mới ấn định ngày khởi chiếu mới cho Sherlock Holmes 3 là 22/12/2021, tức đúng 10 năm kể từ phần trước Sherlock Holmes: A Game of Shadows (2011).

phim Sherlock Holmes 3 anh 1
Sherlock Holmes và John Watson sẽ tới Mỹ để phá án, thay vì tung hoành tại nước Anh quen thuộc. Ảnh: Warner Bros.

Trang HNEntertainment tiết lộ bối cảnh chính của Sherlock Holmes 3 là miền Viễn Tây nước Mỹ, cụ thể là San Francisco, California (Mỹ). Chuyện phim lấy bối cảnh nhiều năm sau những sự kiện ở A Game of Shadows.

Nhà sản xuất từng tiết lộ rằng Sherlock Holmes (2009) và A Game of Shadows lần lượt xảy ra vào các năm 1890 và 1891. Sau hai tập phim, Sherlock Holmes đã đánh bại được tiến sĩ James Moriarty. Song, người bạn thân John Watson vẫn tưởng rằng Holmes đã qua đời sau khi gieo mình xuống thác Reichenbach cùng kẻ ác.

Sherlock Holmes chắc chắn có nhiều điều để giải thích với Watson và khán giả. Tài tử Jude Law từng hé lộ với trang NME rằng: “Khoảng cách thời gian giữa phần 2 và phần 3 là rất lớn. Chúng tôi hy vọng có thể đẩy câu chuyện về mối quan hệ giữa đôi bạn thân đi xa hơn”.

Do đó, Sherlock Holmes 3 tới đây nhiều khả năng là câu chuyện xảy ra vào đầu thế kỷ XX. Trang HNEtertainment cho rằng một số nhân vật có thật trong lịch sử như ảo thuật gia Harry Houdini hoặc mật vụ William J. Burns có thể góp mặt trong phim. Họ đều là bạn của nhà văn Conan Doyle ngoài đời thực.

Theo kế hoạch, Sherlock Holmes 3 tiếp tục do Guy Ritchie làm đạo diễn, và dự kiến khởi quay vào đầu 2020.

Phim chuyển thể từ 'Sherlock Holmes' bị chê dở tệ nhất năm 2018

Phần phim chuyển thể từ "Sherlock Holmes" vừa ra mắt đã nhận những đánh giá cực kỳ tệ hại, nhận điểm 4% trên trang Rotten Tomatos. Đây được xem là tác phẩm dở nhất năm 2018.


Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp