Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

SHB chính thức sáp nhập VVF vào hệ thống

Trước sự tăng trưởng rất mạnh của thị trường tài chính tiêu dùng, SHB đã chính thức sáp nhập VVF vào hệ thống và thành lập một công ty tài chính chuyên biệt.

Sau khi được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chấp thuận việc sáp nhập Công ty Tài chính cổ phần Vinaconex - Viettel (VVF) vào hệ thống giữa tháng 12/2016, mới đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã chính thức xác nhận hoàn tất thương vụ sáp nhập này.

Theo đó, VVF vừa bàn giao toàn bộ công ty với tổng số vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng và tổng tài sản có tại thời điểm sáp nhập là 1.040 tỷ đồng cho phía SHB.

SHB đã tiếp nhận toàn bộ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của VVF bao gồm tài sản, nhân sự, cổ phiếu, và các khoản nợ hiện hữu tại VVF… tính đến ngày sáp nhập 12/1.

SHB thanh lap cong ty tai chinh ca nhan anh 1
Trước khi bị SHB sáp nhập, kết quả kinh doanh của VVF đang đi xuống rõ rệt. Đồ hoạ: Quang Thắng.

 

SHB cũng cho biết đã được NHNN chấp thuận thành lập Công ty tài chính tiêu dùng SHB, để hoạt động trong mảng tín dụng tiêu dùng cá nhân.

Với việc nhiều ngân hàng như SHB, MBBank... cùng sở hữu những công ty tài chính tiêu dùng chuyên biệt cạnh tranh với những cái tên hiện hữu như HDBank hay VPBank, thị trường tài chính tiêu dùng năm 2017 dự báo sẽ có sự cạnh tranh rất khốc liệt.

Việc sáp nhập thành công VVF vào hệ thống cũng giúp SHB tăng đáng kể nguồn lực tài chính.

SHB thanh lap cong ty tai chinh ca nhan anh 2
Kết quả lợi nhuận trước thuế của SHB từ năm 2012 đến hết tháng 9/2016. Đồ hoạ: Quang Thắng.

Tính đến hết quý III/2016, số vốn điều lệ của SHB mới đạt gần 9.500 tỷ đồng. Mới đây, SHB đã thông báo tiến hành chi trả cổ tức năm 2015 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 7,5% cho cổ đông hiện hữu, cộng với việc sáp nhập VVF vào hệ thống, tổng vốn điều lệ của SHB đã tăng lên đạt gần 12.000 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo của SHB, công ty tài chính tiêu dùng SHB sẽ đưa ra các sản phẩm linh hoạt với lãi suất cạnh tranh, quy trình cho vay đơn giản, nhanh chóng. Ngân hàng sẽ áp dụng các chương trình tiếp thị thông qua mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước.Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính

Gia Bitcoin tiep tuc giam manh hinh anh

Giá Bitcoin tiếp tục giảm mạnh

0

Đồng USD mạnh lên và việc các nhà đầu tư lướt sóng rút vốn khiến giá Bitcoin giảm gần 19% so với mức đỉnh. Trong khi đó, Ether - đối thủ lớn của Bitcoin - duy trì đà tăng.

Gia vang lang song hinh anh

Giá vàng lặng sóng

0

Giá vàng thế giới đi ngang vùng 1.840 USD/ounce khiến vàng miếng trong nước không có động lực tăng từ đầu tuần, hiện được bán ra phổ biến quanh mức 56,4 triệu/lượng.