Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Shark Linh, Thanh Hằng và giới công nghệ VN chụp ảnh làm việc tại nhà

Nhiều công ty ở Việt Nam cho nhân viên làm việc tại nhà để tránh sự lây lan của virus corona.

Shark Linh, Thanh Hang va gioi cong nghe VN chup anh lam viec tai nha hinh anh 1 wfh_zing_3_.jpg

Nguyễn Hoàng Chương, nhân viên truyền thông của công ty Asus cho biết đã làm việc tại nhà khoảng một tuần nay. Hàng ngày, 8h nhân viên sẽ video call check in để nhân sự chấm công. Đến 18h thì check out và điền bảng các công việc đã hoàn thành trong ngày.

Shark Linh, Thanh Hang va gioi cong nghe VN chup anh lam viec tai nha hinh anh 2 wfh_zing_3.jpg

"Do không phải di chuyển từ nhà đến văn phòng nên mình có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình. Mình vẫn kịp phụ bà xã chăm con vào buối sáng trước khi bắt đầu làm việc và giờ nghỉ trưa", ông Chương nói.

Shark Linh, Thanh Hang va gioi cong nghe VN chup anh lam viec tai nha hinh anh 3 wfh_zing_2_.jpg

Theo ông Hoàng Tuấn Vũ, Giám đốc truyền thông Xiaomi Việt Nam, khi "Remote working" (làm việc từ xa) thì bàn làm việc nên tối giản để có thể tập trung vào công việc chính trên laptop. "Tôi sử dụng Zoom cho những cuộc họp trực tuyến và các ứng dụng chat như Messenger, Viber, Telegram, Wechat hay Zalo cũng như điện thoại để đảm bảo tiến độ công việc", ông Vũ chia sẻ.

Shark Linh, Thanh Hang va gioi cong nghe VN chup anh lam viec tai nha hinh anh 4 wfh_zing_4.jpg

Hà Lê - Producer Manager một công ty truyền thông cho biết cảm thấy an tâm hơn khi làm việc ở nhà. Bên cạnh đó, làm việc ở nhà giúp tiết kiệm thời gian cho bản thân hơn. Thay vì mất thời gian trang điểm và di chuyển lên công ty hàng ngày thì có thể tận dụng thời gian để nấu ăn, tập thể dục... Về vật chất, công ty cung cấp các thiết bị để làm tại nhà như laptop, máy in, scan. Ngoài ra, hệ thống công ty có các ứng dụng bảo mật để nhân viên làm việc an toàn từ xa mà không bị gián đoạn.


Shark Linh, Thanh Hang va gioi cong nghe VN chup anh lam viec tai nha hinh anh 5 wfh_zing_4_.jpg

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Phúc Lộc gặp một số khó khăn trong thời gian đầu làm việc tại nhà nhưng không đáng kể. "Mình đang dùng Skype và Trello trong công việc khi làm từ xa. Lúc trước cũng hay đi ra ngoài nên quản lý công việc thế này cũng không ảnh hưởng nhiều", nhiếp ảnh gia Nguyễn Phúc Lộc cho biết.

Shark Linh, Thanh Hang va gioi cong nghe VN chup anh lam viec tai nha hinh anh 6 wfh_zing_6_.jpg

Theo ông Mai Triều Nguyên, Giám đốc chuỗi bán lẻ điện thoại Mai Nguyên, không gian làm việc ở nhà khá thoải mái. "Ngủ dậy việc đầu tiên mình làm là mở máy tính, uống một ly nước chanh nóng pha mật ong rồi vào máy lướt tin tức, check mail, chat, coi web... Nhiều công ty khác giờ cũng toàn làm việc ở nhà qua các ứng dụng chat nên rất thuận tiện", ông Mai Triều Nguyên chia sẻ.

Shark Linh, Thanh Hang va gioi cong nghe VN chup anh lam viec tai nha hinh anh 7 wfh_zing_1_.jpg

Phùng Anh Khoa - Product Engineer tại Gigantec Media cho biết đã làm việc ở nhà gần một tháng. Làm việc từ xa vào thời điểm này an toàn, tiết kiệm hơn. Đầu óc sẽ thấy thoải mái nếu ngồi ở góc làm việc yêu thích, quen thuộc tại nhà.

Shark Linh, Thanh Hang va gioi cong nghe VN chup anh lam viec tai nha hinh anh 8 36a1f5a7ea70112e4861.jpg

Siêu mẫu Thanh Hằng cũng chia sẻ hình ảnh làm việc tại nhà để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch Covid-19. "Theo lịch trước đây thì em đang quay quảng cáo bên Thái Lan nhưng hôm nay được ở nhà vì sức khoẻ", diễn viên Chị chị em em viết trên trang cá nhân.

Shark Linh, Thanh Hang va gioi cong nghe VN chup anh lam viec tai nha hinh anh 9 90082764_527043888009426_8604404070532251648_o.jpg

Trên trang cá nhân, Shark Thái Vân Linh đưa ra gợi ý những cách làm việc hiệu quả ở nhà. Shark Linh cho rằng, mọi người nên giữ thời gian bắt đầu và kết thúc công việc như một ngày đi làm bình thường. Nên phản hồi nhanh tất cả email, tin nhắn và cuộc gọi liên quan đến công việc. Đảm bảo tất cả thông báo được bật và điện thoại đang để chế độ chuông.

Shark Linh, Thanh Hang va gioi cong nghe VN chup anh lam viec tai nha hinh anh 10 wfh_zing_1.jpg

"Để tập trung khi làm việc ở nhà mình thường đóng cửa phòng, tạm thời 'cách ly' với gia đình bên ngoài. Bật thể loại nhạc mà mình ưa thích. Nhờ người nhà giảm bớt âm lượng TV, dàn máy... để mình không bị phân tâm", Duy Luân, quản trị viên của diễn đàn công nghệ Tinh tế chia sẻ.

Các ứng dụng giúp làm việc tại nhà hiệu quả hơn trong mùa dịch

Rất nhiều ứng dụng, dịch vụ giúp quản lý công việc hiệu quả có thể tận dụng khi làm việc tại nhà mùa dịch.

Lê Trọng

Ảnh: Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

01:40 Nguoi Nhat lam viec tu xa nhu the nao? hinh anh

Người Nhật làm việc từ xa như thế nào?

0 3

Chính phủ Nhật Bản đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với một số tỉnh thành. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp sẽ phải cho nhân viên làm việc từ xa.